Mẹo trị nhanh cảm lạnh chỉ sau 1 đêm không cần dùng thuốc

Khi bạn bị cảm cúm, cảm lạnh thì khoan dùng thuốc tây mà hãy thử mẹo này sẽ hiệu quả hơn nhiều lần, các bạn nhớ bỏ túi ngay để luôn khỏe mạnh!

Trị nhanh cảm lạnh không dùng thuốc

Đang khỏe mạnh bình thường mà bỗng nhiên thấy nhức đầu, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ớn lạnh, đau nhức cơ thể hoặc buồn nôn… bạn có thể nghĩ ngay đến cảm lạnh. Đặc biệt trong mùa đông, thời tiết giá buốt, khắc nghiệt càng dễ khiến bạn bị cảm lạnh nếu “chẳng may” có chút bất cẩn, ăn mặc phong phanh.

Khi thấy những triệu chứng cảm lạnh phổ biến nói trên, đừng vội dùng đến thuốc, bạn có thể áp dụng ngay các phương pháp dưới đây để trừ cảm lạnh.

– Lập tức giữ ấm cho cơ thể, nhất là vùng cổ, chân, đầu… Đi tất chân, xoa dầu nóng vào gan bàn tay, gan bàn chân để giữ ấm.

– Đồng thời với việc giữ ấm, nên uống ngay nước gừng nóng – có thể pha thêm chút đường. Nước gừng giúp đuổi khí lạnh, đường thấm nhanh quá thành mạch vào máu, cung cấp năng lượng cho cơ thể cũng như giúp máu huyết lưu thông.

-Xúc miệng nước muối loãng liên tục. Nước muối loãng có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch họng. Nhờ đó, hạn chế vi khuẩn, virus trong khoang miệng xâm nhập vào sâu trong cơ thể.

Chữa cảm cúm bằng vỏ và lá bưởi

Vỏ ngoài bưởi chứa tinh dầu có vị cay, đắng, ngọt, tính ấm, có tác dụng trị ho, giải cảm tốt. Có thể xông giải cảm bằng lá bưởi tươi kết hợp cùng một số loại lá có tinh dầu thơm như lá chanh, lá sả, hương nhu.

Nếu ho có đờm, lấy vỏ bưởi đã cạo bỏ lớp ngoài, cắt thành từng khúc, nấu với nước sôi một lát rồi vắt nước, ngâm trong đường một tuần. Lấy nước ngâm nuốt dần, dùng liền 5 ngày có thể thuyên giảm bệnh.