Một phương thuốc Ayurvedic bí mật điều trị cảm lạnh

Tinh dầu khuynh diệp là một thảo dược Ayurvedic bí mật giúp điều trị cảm lạnh mùa hè hiệu quả, nó chứa nhiều tính chất kháng khuẩn, kháng nấm và chống đờm.

Cảm lạnh mùa hè là rất khó chịu, nó gây ra sự bất tiện và ảnh hưởng vào những kế hoạch trong mùa hè của chúng ta.

Loading...

Cảm lạnh mùa hè thường bị gây ra bởi việc sử dụng máy điều hòa nhiều trong mùa hè. Máy điều hòa làm giảm độ ẩm trong phòng, làm cho mũi của bạn dễ bị virus và vi khuẩn phát triển mạnh.

Bạn bị ảnh hưởng bởi cảm lạnh bao lâu phụ thuộc vào hệ miễn dịch của bạn. Để phục hồi nhanh chóng, bạn có thể làm theo những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả này.

Một phương thuốc Ayurvedic bí mật điều trị cảm lạnh

1. Rửa tay nhiều lần trong một ngày

Virus gây cảm lạnh thông thường bị truyền từ một người bệnh sang người khỏe mạnh. Vì vậy, hãy nhớ rửa tay với nước ấm vài lần trong ngày.

2. Uống nhiều chất lỏng để tránh xa cảm lạnh thông thường

Uống nhiều chất lỏng như nước hay nước ép trái cây, vì nó sẽ giúp bổ sung thêm và duy trì mức độ hydrat hóa của cơ thể.

3. Nghỉ ngơi nhiều

Hãy nghỉ ngơi thật nhiều trong khi bị cảm lạnh sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn.

4. Dành thời gian tắm nắng

Bạn dễ bị cảm lạnh hơn khi bạn ở trong nhà hoặc ở những nơi không khí lạnh. Đó là lý do tại sao, nó là một ý tưởng tốt để dành một ít thời gian ở ngoài trời, dưới ánh sáng mặt trời có chứa các tia cực tím có thể giết chết virus và vi khuẩn gây cảm lạnh.

5. Ayurveda nói về cảm lạnh

Theo Ayurveda, mọi căn bệnh bị gây ra bởi sự mất cân bằng của các doshas trong cơ thể. Cảm lạnh thông thường bị gây ra bởi một Kapha quá mức trong cơ thể.

Ayurveda khuyên bạn nên tránh các mặt hàng thực phẩm đem lại Kapha như sữa, lúa mì, thức ăn chiên nhiều dầu và đường trong khi bạn đang bị cảm lạnh thông thường.

Ayurveda cũng khuyến cáo bạn nên sử dụng các chất lỏng nóng, gia vị ấm áp, các loại thảo mộc khi bạn đang bị cảm lạnh. Bạn nên cố gắng duy trì hoạt động trong khi bị cảm lạnh, điều này giúp nới lỏng các chất nhầy tích tụ trong cơ thể.

Một phương thuốc Ayurvedic bí mật điều trị cảm lạnh

6. Thảo dược Ayurvedic ít được biết / Phương pháp bí mật điều trị cảm lạnh mùa hè

Một thảo dược Ayurvedic ít được biết đến / phương pháp điều trị cảm lạnh mùa hè bí mật này là tinh dầu khuynh diệp. Ayurveda khuyến cáo bạn nên sử dụng nó để giúp tránh xa ho và cảm lạnh.

Tinh dầu khuynh diệp có một số lợi ích sức khỏe. Nó được nạp với nhiều tính chất kháng khuẩn, kháng nấm và chống đờm.

Sử dụng tinh dầu này thường xuyên cũng sẽ giúp sản xuất các tế bào giúp tiêu diệt các tế bào vi khuẩn. Nó cũng có tính chất tăng cường miễn dịch quan trọng giúp hạn chế nhiễm trùng. Nó cũng giúp đẩy ra đờm và giúp làm sạch khoang mũi.

7. Cách sử dụng

Bạn có thể sử dụng tinh dầu khuynh diệp trong một ống hít để tránh xa cảm lạnh thông thường và cảm cúm. Chỉ cần sử dụng một vài giọt tinh dầu này trong một ống hít hơi để điều trị cảm lạnh, xoang hay vấn đề đau cổ họng.

Loading...