Muốn ngực không chảy sệ sau sinh, đừng quên làm ngay 6 việc này!

Kiểm soát tốt cân nặng khi mang thai sẽ giúp giảm nguy cơ thừa mỡ khiến ngực chảy sệ sau sinh.

Mang thai khiến kích cỡ ngực của phụ nữ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, sau khi sinh và cho con bú xong, đáng buồn thay, bộ ngực bắt đầu teo lại và chảy sệ.

Loading...

Mặc dù sự thật là không có loại thuốc thần kì nào giúp bạn có lại bộ ngực như trước khi sinh (trừ phẫu thuật thẩm mỹ) nhưng có một số cách đặc biệt để giảm bớt tác động tồi tệ này.

1. Đừng quên đồ lót nâng ngực

Ngay cả trước khi có con, bạn đã cần chú ý đến việc mặc đồ lót nâng đỡ ngực. Điều quan trọng là mặc áo ngực ngay từ khi bạn mang thai vì việc bảo vệ ngực lúc nào cũng cần thiết.

Ngực của bạn sẽ tăng kích thước trong suốt 9 tháng mang bầu, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba. Vì vậy, hãy tự đo áo ngực chính xác qua mỗi tháng và chọn loại áo ngực có thể hỗ trợ mẹ bầu tốt nhất.

Mặc áo ngực không phù hợp không chỉ làm mẹ không thoải mái, mà còn khiến ngực chảy sệ nhiều hơn sau khi cai sữa cho con.

Muốn ngực không chảy sệ sau sinh, đừng quên làm ngay 6 việc này!

2. Theo dõi tăng cân trong thai kỳ

Theo các chuyên gia, một người phụ nữ sẽ tăng từ khoảng 11kg đến 15kg khi mang thai. Vì vậy, nếu bà bầu thiếu cân cần ăn nhiều hơn, và bà bầu thừa cân nên giảm bớt chế độ ăn.

Mặc dù bạn không nên hạn chế lượng calo trong khi đang mang thai nhưng nên suy nghĩ cẩn thận về việc tiêu thụ các thức ăn ít chất dinh dưỡng, nhiều calorie như sôcôla và kem.

Cân nặng tăng càng nhiều trong thai kì, ngực càng dễ chảy sệ do khối lượng mỡ dư thừa và giãn da.

3. Giữ ẩm cho bầu ngực

Giữ ẩm cho bầu ngực trong suốt thời gian mang thai và cho con bú sẽ hạn chế bớt các vết rạn da do tăng kích cỡ quá nhanh. Mẹ nên sử dụng những loại kem dưỡng ẩm cho da ngực an toàn với mẹ bầu để làn da được giữ ẩm tốt nhất.

4. Áo ngực mới sau sinh

Điều quan trọng là đầu tư vào một chiếc áo ngực tốt sau khi sinh, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú sữa. Bầu ngực sẽ thay đổi về kích thước rất nhiều trong thời gian cho con bú.

Muốn ngực không chảy sệ sau sinh, đừng quên làm ngay 6 việc này!

Ví dụ, trong 6 tháng đầu, khi cho con bú liên tục, bầu ngực sẽ rất lớn. Tuy nhiên, khi bé bắt đầu ăn dặn và giảm dần số lần bú, bầu ngực bắt đầu quay trở lại kích cỡ trước khi mang thai nhưng không còn săn chắc như trước.

Tuy nhiên, nếu bạn mặc một chiếc áo ngực tốt, cơ ngực sẽ có cơ hội phục hồi dần trở lại hình dạng ban đầu của chúng.

5. Giảm dần dần trọng lượng

Các mẹ sau sinh rất dễ bị cám dỗ để giảm cân nhanh chóng. Nhưng giảm cân từ từ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da hơn. Điều này là do việc giảm cân từ từ làm cho da vùng ngực bạn trở lại trạng thái bình thường và điều này hạn chế da nhăn nheo, chảy sệ.

6. Tập luyện cơ ngực

Hãy thử tập một số bài tập tăng cường cơ bắp vùng lưng và ngực của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp hỗ trợ mô ngực cũng như cơ bắp ở lưng. Cả hai sẽ giúp cho ngực bạn trông thật săn chắc. Nhưng hãy nhớ mặc một bộ áo ngực thể thao phù hợp khi bạn tập luyện.

Theo Ngọc Trâm/Khám Phá!

Loading...