Ngắm cánh đồng hoa hướng dương nở rộ trong tháng 11 ở Nghĩa Đàn, Nghệ An

Giữa tháng 11 là thời điểm hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An nở rộ nhất. Các bạn trẻ hãy cùng nhau về đây để có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy.

Ý nghĩa đẹp về loài hoa hướng dương

Hoa hướng dương hay còn gọi hoa mặt trời là biểu tượng của lòng trung thành, sự thủy chung, kiên định. Hoa luôn hướng về mặt trời tạo lên vẻ đẹp hào nhoáng, tượng trưng cho sự đam mê trong ngôn ngữ của các loài hoa. Hoa hướng dương còn có nhiều ý nghĩa thay đổi theo các nền văn hoa khác nhau như ở Trung Quốc hoa như là biểu tượng của sự trường thọ hay là biểu tượng của Kansas và là một trong các loài ở nhật bản như hoa anh đào, hoa tử đằng.

Ngày nay hoa được con người lại tạo một số giông để trồng lấy hoa, hoa có thể dùng làm dầu ăn được chiết xuất từ hạt rất tốt cho hệ tim mạch. Còn trong tình yêu thì hoa hương dương là một bông hoa tình yêu cho sự thủy chung, thể hiện được trái tim của bạn luôn hướng về người đó dù có cách xa. Vậy bạn hãy dành những bó hoa hướng dương dành tặng cho người bạn thân yêu nhất để người đó biết được tình cảm của mình.

Đúng là thời điểm vô cùng lý tưởng để “săn hoa”

Một năm có 2 mùa hoa hướng dương vào tháng 3- 4 và tháng 11-12, và ngay thời điểm này là lúc cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đang chuẩn bị vào dịp nở đẹp nhất. Để đến cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An, nếu xuất phát ở Hà Nội, bạn chỉ cần khoảng 1 ngày cho lịch trình cả đi, cả về và ngắm, chụp ảnh với hoa, bởi thế bạn hoàn toàn có thể đưa nơi này vào danh sách địa điểm vui chơi cuối tuần của mình để thay đổi không khí.

Loading...

Có diện tích lên đến 60 ha, ngay từ đầu đường Hồ Chí Minh địa phận tỉnh Nghệ An, du khách đã có thể chiêm ngưỡng một phần cánh đồng hoa rộng mênh mông. Mặc dù là nông trại với mục đích cung cấp nguyên liệu là chính nhưng cảnh quan ở đây cũng được chỉnh trang rất đẹp với những hàng hướng dương được trồng theo hàng lối, thẳng tắp.

Mặc cho những ngày đầu đông tháng 11 bầu trời nơi đây có âm u đi bao nhiên thì bầu trời ở Nghĩa Đàn ( Nghệ An) sẽ luôn được tỏa sáng rực rỡ bởi hàng ngàn sắc vàng như “ánh mặt trời” chiếu rực rỡ. Cả cánh đồng bạt ngàn sắc vàng khiến bầu trời mùa đông trở nên ấm áp hơn.

Có lẽ nhiều bạn sẽ khó có thể tin rằng, mảnh đất miền Trung khô cằn và bỏng rát nắng lại “vẽ” nên thảm hoa tươi sáng khiến người ta ngất ngây, mê mẩn đến như vậy.

Phương tiện khi đến Nghĩa Đàn ( Nghệ An) ngắm hoa hướng dương

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương nở rộ trong tháng 11 ở Nghĩa Đàn, Nghệ An

Từ Hà Nội tới huyện Nghĩa Đàn khá xa, khoảng hơn 250km, đi trong 5-6 tiếng. Tại tất cả các bến xe lớn ở Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình đều có xe giường nằm chạy thường xuyên đi Nghệ An với giá khoảng 200.000 đồng/ chiều. Sau đó đến Nghĩa Đàn, bạn bắt tiếp một chuyến xe khách hoặc thuê xe ôm chạy đến Nghĩa Sơn là thấy cánh đồng hoa hướng dương.

Nếu xuất phát từ Hà Nội bằng xe riêng, bạn có thể đi từ Xuân Mai, rẽ trái vào đường mòn Hồ Chí Minh rồi chạy thẳng khoảng 200km là tới cánh đồng hoa. Vườn hoa nằm ngay cạnh đường Hồ Chí Minh. Còn nếu đi xe khách, các bến xe lớn (Mỹ Đình, Nước Ngầm…) đều có xe khách đi Nghĩa Đàn, thời gian đi khoảng 6h, giá vé giao động từ khoảng 180-200k.

Nếu bạn đang ở Vinh, bạn đi theo hướng Bắc dọc quốc lộ 1 tới ngã 3 Yên Lý, rẽ tay trái sau đó lên đường Hồ Chí Minh, rẽ phải rồi tiếp tục đi thẳng là đến cánh đồng hoa.

Like and Sharing:

Loading...