Ngày Kim Thần Thất Sát là gì? Cách tính ngày Kim Thần Thất Sát

Chúng ta thường nghe tới ngày này không nên làm việc này, việc kia nhưng chưa thực sự hiểu ngày Kim Thần Thất Sát là gì, cách tính ngày này như thế nào và tại sao nên tránh thực hiện việc quan trọng vào ngày đó?

Trong phép chọn ngày tốt xấu thì ngày Kim thần thất sát là một ngày được nhiều chuyên gia quan tâm. Tuy nhiên, ý nghĩa, bản thân và vấn đề dụng sự của nó chưa có một tài liệu nào ghi chép một cách cụ thể rõ ràng, thành ra những vấn đề về ngày này luôn được đặt ra những dấu hỏi chấm lớn hoặc là phủ lên một màn sương mờ ảo, huyền bí. Vậy ngày Kim Thần Thất Sát là gì, ý nghĩa ngày Kim Thần Thất Sát và các ngày Kim Thần Thất Sát gồm những ngày nào thì mời quý độc giả xem chi tiết.

Ngày Kim Thần Thất Sát là gì?

“Kim thần” nghĩa là một nhân vật, đấng tối cao theo tín ngưỡng, đấng tối cao này quản lý một lĩnh vực nào đó và có quyền lực, phép thuật màu nhiệm.

Thần linh thường được phân làm hay nhóm. Nhóm phúc thần, thiên thần thường làm nhiệm vụ ban những điều may mắn, phúc đức cho người người lương thiện, nhân hậu. Nhóm hung thần, sát thần, tà thần luôn giáng tai họa trừng phạt những kẻ độc ác, gian xảo, hành vi bất thiện, gây nhiều tội ác.

Kim thần là một vị thần chuyên quản lý việc sát phạt, trấn áp, ngăn trừ, gieo rắc tai họa. Sách Thiên Hồng phạm viết rằng: “Kim thần là tinh của Thái bạch, thần của bạch thú, chủ chiến tranh, loạn ly, chết chóc, hạn hán, ôn dịch…”.

“Thất sát” nghĩa gần giống với sao Thất sát trong tử vi đẩu số chủ về gan dạ, quả cảm, xung đột, sát phạt, hình khắc, sợ hãi, kinh hoàng, thảm khốc…

Như vậy Kim thần thất sát là một hung thần chủ về những điều không may, đang sợ hãi, thương tổn, xung đột trong cuộc sống.

Ý nghĩa của ngày Kim Thần Thất Sát

Khi hiểu ngày Kim Thần Thất Sát là gì bạn sẽ biết rằng đây là một ngày đại hung, vì theo tài liệu Kim thần là hung thần mang theo xung đột, tai ương, bệnh tật, chiến tranh, chết chóc, hạn hán, ôn dịch vì thế cho nên khi chọn ngày để tiến hành những công việc quan trọng người ta thường kiêng kỵ những ngày này.

Những ngày Kim Thần Thất Sát với bản chất của hành Kim quá độ nên tạo ra những luồng khí có tính chất lạnh. Vì thế, nó mang tính chất sát phạt tiêu điều, gây hại cho sức khỏe, xung đột mâu thuẫn trong các mối quan hệ vì thế trong những ngày này đặc biệt nên tránh tiến hành những công việc như: Tổ chức hôn lễ, xuất hành, phẫu thuật, bốc thuốc trị bệnh, trồng cây, gieo hạt, chăm sóc mua bán, hay xây dựng chuồng trại chăn nuôi, việc đặt tên cho trẻ nhỏ cũng không nên tiến hành vào ngày này.

Vì những luồng khí lạnh lẽo, gây hại đến sức khỏe, mâu thuẫn trong quan hệ, ức chế kìm hãm sự sinh trưởng, phát triển nên vì thế cần hạn chế đến mức tối đa nguy hiểm mà nó có thể gây ra.

Tuy nhiên, có một số việc có thể tiến hành trong ngày này, với bản chất sát khí rất mạnh nên có thể sử dụng để tiến hành một số công việc như: diệt chuột hay các loài côn trùng, sinh vật gây hại, chặt cây, phát cỏ, khai khẩn đất hoang, phun thuốc trừ cỏ, diệt trừ sâu bệnh, săn bắn, đánh lưới, bẫy chim thú, ngoài ra việc mua sắm, chế tạo, sửa chữa những vật dụng sử dụng vào các mục đích trên như chế tạo súng ống, cung nỏ, chài lưới, dụng cụ bắt cá, đóng thuyền phục vụ công việc khai thác thủy hải sản… Những công việc này có tính chất gần giống như ngày Thọ tử nên tính chất tương cận có thể sử dụng vào những công việc và mục đích trên.

Hướng dẫn cách xác định ngày Kim Thần Thất Sát chuẩn nhất

Cách xác định ngày Kim thần thất sát được ghi chép và lưu truyền có hai bản. Cụ thể như sau:

a. Xác định ngày Kim Thần Thất Sát là gì và hệ thống nhị thập bát tú theo ngày

Các ngày sao: Giác Mộc Giao, Cương Kim Long, Ngưu Kim Ngưu, Lâu Kim Cẩu, Khuê Mộc Lang, Quỷ Kim Dương, Tinh Nhật Mã là những ngày Kim thần thất sát

Trong bảy vì tinh tú này có bốn sao thuộc hành Kim: Cương, Ngưu, Lâu, Quỷ

Hai sao thuộc hành Mộc: Giác, Khuê

Một sao thuộc Thái dương: Tinh

Trong bảy sao trên thì có hai sao cát đó là sao Giác và sao Lâu còn lại là sao xấu. Khi lựa chọn các ngày theo nhị thập bát tú thường thì những ngày gặp sao cát được ưu tiên, những ngày gặp sao hung thì loại bỏ, ngoại lệ trường hợp các sao hung gặp trạng thái đăng viên tạo ra phản vi kỳ cách thì được ưu tiên, còn lại gặp những trường hợp xấu thường được sử dụng vào những công việc như lấp cống rãnh, hang lỗ, đốt bỏ đồ cũ, treo hay đặt vật phẩm hóa giải sát khí phong thủy, kết dứt điều hung hại…

b. Cách tính ngày Kim thần thất sát được dựa vào can năm và chi ngày. Cụ thể như sau:

Năm Giáp – Kỷ gặp các ngày Ngọ, Mùi, Thân, Dậu

Năm Ất – Canh gặp các ngày Thìn, Tị

Năm Bính – Tân gặp các ngày Dần, Mão, Ngọ, Mùi

Năm Đinh – Nhâm gặp các ngày Dần, Mão, Tuất, Hợi

Năm Mậu – Quý gặp các ngày Thân, Dậu, Tý, Sửu

Những trường hợp trên là phạm Kim thần thất sát. Chẳng hạn như năm Kỷ Mùi gặp các ngày Ngọ, Mùi, Thân, Dậu là phạm Kim thần thất sát. Cách tính ngày Kim thần thất sát được dựa ngũ hổ độn, thiên can, ngũ hành nạp âm.

Ví dụ: Năm Mậu hoặc năm Quý, Mậu – Quý khởi Giáp Dần tháng Giêng nên đến cung Thân, cung Dậu là gặp can Canh, can Tân (thuộc hành Kim), ngoài ra đến cung Tý, cung Sửu thì gặp các chi Giáp, Ất, Giáp Tý, Ất Sửu có ngũ hành nạp âm là Hải Trung Kim nên trong cách năm Mậu và năm Quý thì các ngày Thân, Dậu, Tý Sửu là phạm Kim thần thất sát.

Tương tự như vậy cách năm Đinh – Nhâm thì can Canh, Tân ở Tuất và Hợi khi khởi can Nhâm từ tháng Giêng. Hai ngày Dần, Mão với can Nhâm, Quý (Nhâm Dần – Quý Mão cũng có ngũ hành nạp âm là Kim Bạch Kim) nên bốn ngày trên là ngày Kim thần thất sát.

Người ta còn phân ra là Thiên Kim thần và Địa Kim thần. Thiên Kim thần là trường hợp gặp thiên can, Địa Kim thần là trường hợp gặp ngũ hành nạp âm.

Năm Giáp – Kỷ: Thiên Kim thần (Ngọ, Mùi), Địa Kim thần (Thân, Dậu)

Năm Ất – Canh: Thiên Kim thần + Địa Kim thần (Thìn, Tị)

Năm Bính – Tân: Thiên Kim thần (Dần, Mão), Địa Kim thần (Ngọ, Mùi)

Năm Đinh – Nhâm: Thiên Kim thần (Tuất, Hợi), Địa Kim thần (Dần, Mão)

Năm Mậu – Quý: Thiên Kim thần (Thân, Dậu), Địa Kim thần (Tý, Sửu).

Cưới hoặc sinh con vào ngày Kim Thần Thất Sát có sao không?

Tuy trong ngày này không nên cưới xin hay làm chuyện đại sự, thế nhưng đã lỡ chọn ngày này thì cách hóa giải ngày Kim Thần Thất Sát khi làm tổ chức đám cưới là chọn giờ tốt để rước dâu để khắc chế lại tính Kim Thần Thất Sát.

Thường thì việc sinh nở sẽ không được tính vào những công việc nên kiêng làm chuyện đại sự trong ngày Kim Thần Thất Sát. Do vậy có sinh vào những ngày này thì cũng đừng lo lắng vì chuyện sinh nở sẽ không được tính vào những việc phạm ngày này.

Ngọc Hân/ TH!