Ngày Sữa Thế giới: Lượng sữa lý tưởng tiêu thụ ở mọi độ tuổi

Những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe đi kèm với việc uống sữa hàng ngày là rất nhiều. Sữa rất giàu vitamin A, vitamin B, vitamin D, canxi, protein, carbohydrate, phốt pho, magiê và kẽm.

Mặc dù những lợi ích của sữa là rất nhiều, nhưng đã có rất nhiều sự nhầm lẫn về lượng sữa lý tưởng cần được tiêu thụ ở các nhóm tuổi khác nhau để đạt được lợi ích tối đa của nó.

Loading...

Có một xu hướng chung trong tất cả chúng ta là uống nó khi chúng ta cảm thấy thích.

Sữa là nguồn giàu canxi giúp bạn thoát khỏi một số bệnh sức khỏe. Nó được coi là một trong những nguồn canxi tốt nhất cần thiết cho sức khỏe của xương, răng khỏe mạnh, bù nước, chăm sóc da và làm giảm nồng độ axit.

Các nghiên cứu cũng kết luận rằng, sữa cũng giúp điều trị bệnh ung thư. Uống sữa ngay từ thời thơ ấu đã được tìm thấy là giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú.

Ngược lại, chúng ta cũng cần lưu ý rằng, tiêu thụ sữa và sản phẩm sữa dư thừa cũng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Do đó, nó là điều cần thiết để biết được lượng sữa lý tưởng cần được tiêu thụ bởi tất cả mọi người, theo nhóm tuổi để có được những lợi ích sức khỏe tối đa từ sữa.

Ngày Sữa Thế giới: Lượng sữa lý tưởng tiêu thụ ở mọi độ tuổi

Nhân Ngày Sữa Thế giới ngày 1 tháng 6, chúng tôi chỉ ra các yêu cầu tiêu thụ liều lượng sữa lý tưởng mỗi ngày ở mỗi độ tuổi dưới đây:

1. Từ 0-12 tháng tuổi

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi, uống sữa bò là không nên. Cho trẻ bú sữa mẹ là tốt nhất để có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

2. Từ 1-10 tuổi

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 1-3 tuổi, 360 mg canxi cần thiết mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu này, nên cho trẻ uống ít nhất khoảng 100 ml sữa và khoảng 100-125g các sản phẩm sữa như sữa chua và pho mát. Đối với những trẻ trong nhóm từ 4-10 tuổi, 130-150ml sữa là lý tưởng để đáp ứng yêu cầu 450-500mg canxi mỗi ngày.

3. Từ 11-18 tuổi

Để đáp ứng yêu cầu đủ canxi (khoảng 800-1000mg), những người trong nhóm từ 11-18 tuổi cần phải uống ít nhất 200-250ml sữa mỗi ngày. Ngoài ra, họ nên dùng các sản phẩm sữa khác như sữa chua (khoảng 200g) và pho mát (khoảng 30-40g).

4. Từ 19-50 tuổi

Đối với những người trong nhóm từ 19-50 tuổi, họ nên uống khoảng 200ml sữa mỗi ngày cùng với tiêu thụ sản phẩm sữa khác như sữa chua (150g) và pho mát (khoảng 30g ) để đáp ứng các yêu cầu bổ sung canxi lý tưởng.

5. Trên 50 tuổi

Để có được một sự bổ sung canxi đầy đủ, những người trên 50 tuổi cần uống khoảng 200ml sữa mỗi ngày cùng với việc tiêu thụ các sản phẩm sữa khác như sữa chua (150g) và pho mát (30g). Hơn nữa, đối với những người trên 70 tuổi, lượng sữa cần phải được tăng lên khoảng 230-250ml mỗi ngày.

Like and Sharing:

Loading...