Nghiên cứu khuyến nghị giảm tiêu thụ natri hàng ngày

Một nghiên cứu gần đây đề nghị cắt giảm tiêu thụ natri ít nhất một phần tư. Điều này là để ngăn chặn hơn nửa triệu người tử vong tại Hoa Kỳ trong thập niên tới.

Người Mỹ trung bình tiêu thụ khoảng 3.600 mg natri mỗi ngày. Các khuyến nghị quốc gia về sức khỏe người lớn là tiêu thụ 1.500 natri mg mỗi ngày. Vì vậy, cần phải cắt giảm bớt lượng natri tiêu thụ.

Nghiên cứu

Tác giả của nghiên cứu thuộc Đại học California nói rằng “Việc giảm dần trong tiêu thụ muối là điều mà nhiều nước trên thế giới đang làm trên nhiều cách”. Phần lớn lượng natri là đến từ các loại thực phẩm chế biến. Do đó, giảm tiêu thụ natri là quan trọng đối với tất cả mọi người.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu chạy ít nhất ba tình huống giảm tiêu thụ muối bằng các mô phỏng máy tính giúp dự đoán một chế độ ăn giàu natri sẽ ảnh hưởng đến nguy cơ của một cá nhân có huyết áp cao hoặc chết vì bệnh tim mạch như thế nào.

Loading...
Kết luận

Các nhà nghiên cứu tính toán rằng ít nhất 280.000 đến 500.000 người Mỹ sẽ chết trong thập kỷ tiếp theo, như là kết quả của sự suy giảm chậm hơn trong việc tiêu thụ lượng natri trung bình hơn 10 năm, với khoảng 2.200 mg mỗi ngày.

Đối với cá nhân mỗi người muốn giảm tiêu thụ natri, các chuyên gia khuyến cáo nên có thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống như ăn thêm rau tươi, trái cây và tránh xa các loại thực phẩm chế biến.

Like and Sharing:

Loading...