Nghiên cứu: Muốn lương cao, hãy chăm chỉ làm chuyện ấy

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy những người có đời sống chăn gối thăng hoa với tần suất quan hệ tình dục đều đặn sẽ được trả lương cao hơn so với những người lười “yêu”.

Keith Leavitt, giáo sư của trường Đại học bang Oregon (Mỹ), đã tiến hành cuộc nghiên cứu về mối quan hệ giữa sex và tiền lương. Kết quả cho thấy, những nhân viên duy trì được một đời sống tình dục lành mạnh sẽ vui vẻ giao tiếp với mọi người và đạt năng suất cao hơn trong công việc so với những người có tần suất “giao ban” thấp.

Loading...

Nghiên cứu được thực hiện ở 159 nhân viên văn phòng đã kết hôn. Theo đó, họ sẽ trả lời bảng khảo sát về sex và hiệu quả công việc của họ trong 2 tuần. Những nhân viên có một cuộc “yêu” nồng cháy vào đêm hôm trước cho biết họ sẽ có tâm trạng phấn chấn hơn vào sáng hôm sau. Điều đó đồng nghĩa với việc họ làm việc với tâm trạng thoải mái hơn và giao tiếp vui vẻ hơn với đồng nghiệp trong suốt cả ngày ở văn phòng.

Giáo sư Keith Leavitt cho biết những tác dụng tích cực của sex mang lại sẽ kéo dài trong khoảng 24 giờ.

Những người chăm chỉ ‘giao ban’ với bạn đời ở nhà đã vô tình có được lợi thế vào ngày hôm sau ở nơi làm việc, nơi họ sẵn sàng đắm chìm trong công việc và tận hưởng cuộc sống”, Keith Leavitt nhấn mạnh.

Nghiên cứu: Muốn lương cao, hãy chăm chỉ làm chuyện ấy

Ngoài ra, giáo sư Keith Leavitt cũng tiết lộ thêm: “Quan hệ tình dục giúp giải phóng dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến vùng khen thưởng của não, tương tự như oxytocin – được coi như hormon của tình yêu thương. Đây chính là lý do khiến sex giúp mang lại những lợi ích bất ngờ cho tâm trạng của bạn vào sáng ngày hôm sau”.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra những căng thẳng trong công việc chính là “kẻ thù” cho đời sống tình dục của dân văn phòng. Cụ thể, sự bùng nổ của điện thoại thông minh cùng một loạt những thông báo, tin nhắn về công việc sau giờ làm đang ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân viên văn phòng. Khi đó, họ sẽ buộc phải hy sinh những nhu cầu khác như sex.

Chính vì vậy, nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo rằng quan hệ tình dục không chỉ có lợi ích về mặt sinh lý, tình cảm mà cả lợi ích xã hội. Do đó, điều quan trọng là cần đưa sex lên ưu tiên hàng đầu.

Nguyễn Trang/Tin Nhanh Online!

Loading...