Ngủ khỏa thân: Ngủ sâu giấc hơn và thúc đẩy chuyện giường chiếu

Ngủ khỏa thân mang đến những lợi ích tuyệt vời: kiểm soát nồng độ cortisol, giảm nguy cơ nhiễm trùng nấm men, giấc ngủ sâu hơn và đặc biệt là chuyện sex tốt hơn.

Nếu bạn chưa từng ngủ khỏa thân do suy nghĩ ngủ mặc quần áo tốt hơn hay ngại ngùng thì hãy thực hiện ngay tối nay.

Loading...
1. Kiểm soát nồng độ cortisol

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc ngủ khỏa thân và để cơ thể mát vào ban đêm là giúp duy trì nồng độ cortisol khỏe mạnh. Cortisol là một hóc-môn liên quan đến vấn đề căng thẳng.

Nếu nồng độ cortisol cao sẽ dẫn dến các nguy cơ như huyết áp cao, nồng độ cholesterol cao, các loại mất cân bằng và rối loạn, hệ miễn dịch yếu và tăng sự thèm ăn.

Nồng độ cortisol trong cơ thể thường ở mức thấp nhất khi bạn ngủ sâu (từ 10 giờ tối-2 giờ sáng). Nhưng sau khoảng thời gian này, nếu cơ thể chúng ta nóng, nồng độ cortisol có xu hướng tăng cao.

Vì vậy, ngủ khỏa thân, nó có thể giúp bạn điều hòa nhiệt độ và nồng độ cortisol xuống thấp.

2. Ngủ sâu giấc hơn

Như chúng ta đã biết, nhiệt độ cơ thể đóng vai trò then chốt đến chất lượng của giấc ngủ.

Các nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, Hà Lan đã phát hiện rằng ngủ trong môi trường mát sẽ khiến cơ thể thư giãn, thoải mái và ngủ sâu hơn.

Vì vậy, hãy vứt bỏ bộ quần áo ngủ hay chăn ra khỏi người để cảm nhận sự khác biệt.

3. Chuyện sex tốt hơn

Ngủ khỏa thận cũng kích thích nhiều hóc-môn khác nhau rất tốt cho sức khỏe. Một trong số đó là oxytocin, hóc-môn tình yêu, vốn được sản sinh ra trong quá trình lên đỉnh, cảm giác ham muốn tình dục.

Ngủ khỏa thân: Ngủ sâu giấc hơn và thúc đẩy chuyện giường chiếu

Hóc-môn này giúp chống lại trầm cảm, tốt cho đường ruột và đường huyết ổn định.

Trong khi đó, ngủ khỏa thân cũng là cách giúp thúc đẩy chuyện giường chiếu. Nếu thường xuyên ngủ khỏa thân bên cạnh nhau, khả năng có quan hệ tình dục nhiều hơn là mặc quần áo khi ngủ.

4. Giảm nguy cơ nhiễm trùng nấm men

Nhiễm trùng nấm men thường xuyên xảy ra và có thể chữa khỏi bằng cách cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng hợp lý và tăng cường sức đề kháng.

Tuy nhiên, ngủ khỏa thân cũng góp phần giảm nguy cơ mắc căn bệnh này bởi nấm men thường phát triển trong môi trường ẩm ướt. Không mặc quần áo khi ngủ sẽ giúp cơ thể tự làm mát và khô ráo, từ đó sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm men.

Tất cả chúng ta đều có cả ngày dài với cơ thể bị bó buộc bởi lớp quần áo, khiến chúng ta không bao giờ cảm thấy sự tự do của không khí trong lành.

5. Tăng cường quá trình trao đổi chất

Không mặc quần áo khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Và giấc ngủ như vậy khiến cơ thể sản xuất các chất béo lành mạnh vốn đốt cháy calo để giúp tạo ra nhiệt độ cơ thể. Do đó, quá trình trao đổi chất tăng lên.

Theo Mirror/TTVN.

Loading...