Người đàn ông bán con riêng để lấy tiền cho vợ trả nợ nhận kết đắng

Sau khi bán con riêng với giá 44.000 NDT, Trần đã đưa cho vợ 23.000 NDT để trả nợ, trả nợ thẻ tin dụng 2.500 NDT còn lại rút ra để tiêu.

Theo Trí thức trẻ, người đàn ông họ Trần, 34 tuổi, người Thái Thuận, Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Năm 2012, Trần và vợ sinh được một cậu con trai. Theo lời anh ta, sau khi kết hôn, anh ta ở rể bên ngoại, ngay cả con trai sinh ra cũng mang họ mẹ.

Theo trang báo điện tử Sohu, Trần vốn làm kinh doanh buôn bán, điều kiện sống rất khá giả.

Chỉ riêng doanh thu từ việc kinh doanh quần áo một năm đã có trong tay vài trăm nghìn nhân dân tệ (1 triệu NDT tương đương 3,3 tỉ đồng). Tuy nhiên, việc con trai không mang họ của bố khiến anh ta cảm thấy không hài lòng.

Loading...

Cũng chính vào năm con trai ra đời, Trần có quen biết với một phụ nữ họ Hoàng, người Giang Tây làm việc tại Ôn Châu. Hai người nhanh chóng trở nên thân thiết.

Trước tòa, anh ta thừa nhận Hoàng là tình nhân của mình. Tháng 6/2014, một cậu con riêng chào đời, mang họ Trần.

Kể từ sau khi con chào đời, anh ta đã lo chu toàn mọi chi phí trong cuộc sống. Tại Ôn Châu, việc chăm sóc cho một đứa trẻ khá tốn kém.

Theo đó, Trần đã thuê cho hai mẹ con một người giúp việc trả lương theo tháng, mỗi tháng chi thêm 5.000 NDT tiền sữa. Cho dù trong túi chỉ còn vài trăm NDT tiện mặt, anh ta cũng dốc hết đưa cho tình nhân và con riêng.

Người đàn ông bán con riêng để lấy tiền cho vợ trả nợ nhận kết đắng

Tuy nhiên, việc kinh doanh của Trần bắt đầu trở nên không thuận lợi. Những cửa hàng ăn, quán net, cửa hàng thời trang trẻ em đều bắt đầu thất thu.

Năm 2015, thị trường cổ phiếu lao dốc khiến anh ta mất khá nhiều. Phải vay nặng lãi, vay mượn người thân, thấu chi thẻ tín dụng, tổng số tiền người đàn ông này vay mượn lên đến hơn 3 triệu NDT và không có khả năng trả.

Tại tòa, Trần nói anh ta đã không còn khả năng gánh vác kinh tế để lo cho đứa con đó nên muốn tìm cho đứa bé vào một gia đình tốt hơn.

“Nó mang họ của anh đấy”, mẹ của đứa bé kiên quyết phản đối sau khi biết ý định của người đàn ông chị ta cặp bồ bấy lâu. Theo lời Hoàng, việc chị ta nói một hồi, nhắc đi nhắc lại họ của đứa trẻ đã khiến Trần từ bỏ ý định bán con.

Tại thời điểm cung cấp lời khai cho cơ quan công an, Trần khai rằng sau khi biết thông tin vợ bị ép nợ, không chịu nổi cú sốc đã viết di thư trước khi tự sát, ý nghĩ bán con lại xuất hiện và lần này anh ta đã hành động.

Người đàn ông này khai nhận, qua một nhóm chát “Nhận con nuôi” trên QQ, anh ta đã quen một người Lâu Để, Hồ Nam có nickname là A Vĩ.

Sau vài lần chuyện trò, Trần được biết A Vĩ và vợ đã ly hôn, không thể có con, muốn nhận một bé trai làm con nuôi, thu nhập của anh ta tương đối ổn định. A Vĩ cũng cam kết sẽ chi trả chi phí mà trước đây chị Hoàng đã dùng vào việc sinh con, ở cữ…

Vào ngày 15/10/2016, Trần và A Vĩ (người này cũng bị xử lý trong một phiên tòa khác) cùng nhau thống nhất, một bên bán con, một bên trả tiền với giá 44.000 NDT.

Ngày 17/10, Trần bất chấp sự ngăn cản của cô bồ, bế con trai mang đi, sau đó bắt xe đến Lâu Để, tự xưng là chú của đứa bé, được mẹ đứa bé nhờ mang con đến cho A Vĩ. Tối đó, Trần nhận được tiền.

Sau khi con trai bị đem đi, chị Hoàng lập tức báo cảnh sát. Không lâu sau, Trần đã ra đầu thú. 5 ngày sau đó, đứa trẻ được giải cứu về bên mẹ.

Khi công tố viên hỏi Trần, nếu đã muốn tìm cho đứa trẻ một gia đình tốt, tại sao lại lấy tiền của người ta? Gã đàn ông này trả lời rằng: “Nếu không lấy tiền, sẽ không biết tình hình gia đình của họ ra sao”.

Kết quả điều tra cũng cho thấy, sau khi bán con riêng với giá 44.000 NDT, Trần đã đưa cho vợ 23.000 NDT để trả nợ, trả nợ thẻ tin dụng 2.500 NDT còn lại rút ra để tiêu. Cho đến khi vụ án được phá, trong tài khoản của anh ta còn hơn 10.000 NDT.

Khi nhân viên tòa án hỏi Trần có muốn nói thêm điều gì hay không, gã đàn ông đã cúi đầu nhận tội và lý nhí: “Hiện tại đứa trẻ đã được giải cứu, chỉ mong con sống tốt là mãn nguyện rồi”.

Theo TTVN!

Like and Sharing:

Loading...