Những biện pháp điều trị mụn trứng cá trên cơ thể tốt nhất

Giấm rượu táo, tinh dầu trà xanh, muối epsom, mật ong và quế,… là một số phương pháp tự nhiên điều trị mụn trứng cá trên cơ thể tốt nhất.

Mụn trứng cá không chỉ mọc trên khuôn mặt, mà còn mọc trên cơ thể, chủ yếu ở lưng và bụng. Nếu bạn không chăm sóc mụn trứng cá trên cơ thể ngay từ đầu, chúng có thể gây đau đớn và để lại những vết sẹo khó chịu.

Loading...

Mụn trứng cá là một trong những vấn đề về da phổ biến nhất mà chúng ta dễ gặp phải. Nó xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết tố, căng thẳng, chế độ ăn uống không lành mạnh,… thậm chí cả những người lớn tuổi cũng có thể gặp phải.

Để loại bỏ mụn trứng cá trên cơ thể nhanh chóng, bạn nên làm theo một số thủ thuật đơn giản. Ví dụ, tránh mặc quần áo bó sát.

Quần áo bó sát làm làn da trở nên bí và cơ thể ướt đẫm mồ hôi là nơi thích hợp cho vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Bạn có thể sử dụng những biện pháp tự nhiên điều trị mụn trứng cá trên cơ thể ngay tại nhà.

Khi nói đến các phương pháp điều trị mụn tự nhiên, nhiều người cố gắng tránh nó, vì họ cảm thấy những phương pháp điều trị này có thể khá tốn thời gian.

Tuy nhiên, thực tế chúng rất hữu ích, bởi chúng không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị mụn trứng cá trên cơ thể dễ và tốt nhất

1. Giấm rượu táo

Những biện pháp điều trị mụn trứng cá trên cơ thể tốt nhất

Những lợi ích chăm sóc da của giấm rượu táo là rất nhiều. Để giải quyết vấn đề mụn trứng cá, nó có thể giúp bạn. Giấm rượu táo chứa các tác nhân kháng khuẩn, giúp ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây mụn. Bên cạnh đó, nó cũng có đặc tính chống viêm để làm dịu làn da.

2. Bột yến mạch

Những biện pháp điều trị mụn trứng cá trên cơ thể tốt nhất

Da dầu là lý do lớn nhất gây ra mụn trứng cá. Bạn cần cách điều trị mụn trứng cá trên cơ thể da dầu mà có thể hấp thụ sự tiết dầu và giữ cho lỗ chân lông thông thoáng. Bột yến mạch là một trong những biện pháp tốt nhất. Nó làm tróc da, làm sạch cơ thể khỏi độc tố và chất bẩn để ngăn ngừa mụn trứng cá.

3. Tinh dầu trà xanh

Những biện pháp điều trị mụn trứng cá trên cơ thể tốt nhất

Nó có đặc tính kháng khuẩn để diệt các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Bên cạnh đó, nó có tính sát trùng, do đó bạn không cần phải lo sợ nhiễm trùng. Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng tinh dầu trà xanh, bạn nên pha loãng với dầu ô liu. Nó sẽ giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

4. Muối Epsom

Những biện pháp điều trị mụn trứng cá trên cơ thể tốt nhất

Mụn gây mẩn đỏ, ngứa da, nhiễm trùng và viêm. Sử dụng muối Epsom để nói lời tạm biệt với tất cả những vấn đề này. Nó có đặc tính kích hoạt các enzyme cơ thể để hấp thụ vitamin D, kali và kẽm, giúp giữ làn da trong tình trạng tốt.

5. Trà xanh

Những biện pháp điều trị mụn trứng cá trên cơ thể tốt nhất

Trà xanh không chỉ giúp giảm cân, mà còn là một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị mụn trứng cá trên cơ thể. Trà xanh giúp kiểm soát sản xuất bã nhờn, dưỡng ẩm cho làn da và loại bỏ mọi loại viêm.

6. Muối biển

Đối với mụn trứng cá ở lưng, muối biển là một phương pháp điều trị tuyệt vời. Nó có thể kiểm soát sự tiết dầu và cũng giúp dưỡng ẩm làn da. Hơn nữa, nó có tính chất kháng khuẩn để ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn trứng cá. Nhưng, bạn hãy luôn sử dụng muối biển hữu cơ, vì iốt trong muối ăn có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn.

7. Baking soda

Một nhúm baking soda có thể làm điều kỳ diệu trên làn da của bạn. Sử dụng nó như một cách điều trị mụn trứng cá trên cơ thể. Hãy pha loãng baking soda trong nước và bôi lên những nốt mụn. Baking soda không chỉ điều trị mụn trứng cá, mà còn loại bỏ các vết sẹo mụn trứng cá.

8. Quế và mật ong

Trong khi tìm kiếm cách điều trị mụn cơ thể, hỗn hợp này sẽ có tác dụng hiệu quả. Quế có thể giết chết các vi khuẩn gây mụn, trong khi mật ong dưỡng ẩm làn da và loại bỏ bụi bẩn, dầu và chất độc từ lỗ chân lông.

Loading...