Những biện pháp tự nhiên giúp điều trị bệnh tiêu chảy

Nước nghệ, gừng, giấm rượu táo, chuối, trà quế, sữa đông và quả lựu là một số những biện pháp tự nhiên giúp bạn điều trị bệnh tiêu chảy hiệu quả.

Bệnh tiêu chảy gây ra cho bạn rất nhiều sự khó chịu sau mỗi lần đi cầu tiêu. Ngoài ra, tần suất đi cầu tiêu là rất nhiều.

Loading...

Vấn đề này có thể là mãn tính hoặc cấp tính. Khi các chất trong dạ dày đi qua ruột già rất nhanh, nó có thể dẫn đến phân lỏng.

Đôi khi đau bụng, đầy hơi, sốt và yếu ớt cũng có thể xảy ra do tiêu chảy. Ngoài ra, sự lặp đi lặp lại của vấn đề này dẫn đến khu vực trực tràng xuất hiện cảm giác nóng rát và kích ứng.

Đôi khi, nhiễm trùng cũng có thể ảnh hưởng đến nhu động ruột của bạn. Ký sinh trùng, thực phẩm bị ô nhiễm, vi khuẩn và virus cũng gây ra tiêu chảy.

Nếu vấn đề kéo dài hơn 3 ngày, bạn cần đi khám bác sĩ nếu không hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên giúp điều trị bệnh tiêu chảy.

1. Nghệ

Nghệ có đặc tính kháng khuẩn giúp giết chết các vi khuẩn gây ra vấn đề này. Uống nước nghệ hai lần một ngày. Bạn chỉ cần trộn một nửa thìa bột nghệ vào một cốc nước và uống nó.

2. Gừng

Gừng chứa dược tính giúp chữa lành hệ thống tiêu hóa của bạn. Đun sôi một miếng gừng trong nước và uống nước này.

3. Chuối

Chuối chứa hàm lượng pectin, chất xơ và kali. Hãy ăn 3 quả chuối một ngày khi bạn bị tiêu chảy.

4. Giấm rượu táo

Giấm rượu táo là một thuốc kháng sinh có thể loại bỏ các vấn đề vi khuẩn gây ra tiêu chảy. Cho một muỗng canh giấm rượu táo với 1 vài giọt mật ong vào một cốc nước ấm và uống hai lần một ngày.

5. Sữa đông

Sữa đông giúp khôi phục lại sự cân bằng của các vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn. Ăn sữa đông hai lần một ngày giúp bạn điều trị bệnh tiêu chảy.

6. Lựu

Lựu có chứa lợi ích chống nấm và kháng khuẩn giúp loại bỏ vi khuẩn xấu. Nó là một phương thuốc tốt để điều trị bệnh tiêu chảy. Hãy uống một ly nước ép lựu khi bạn bị vấn đề này.

7. Trà quế

Chuẩn bị trà quế bằng cách đun sôi quế trong nước. Uống trà này 2 lần một ngày. Bạn cũng có thể thêm gừng vào trà.

Loading...