Những cách lấy côn trùng ra khỏi tai nhanh gọn, an toàn

Côn trùng chui vào tai sẽ khiến bạn rất khó chịu và sợ hãi. Vậy làm thế nào để lấy côn trùng ra khỏi tai một cách nhanh gọn và an toàn?

Dưới đây là những cách lấy côn trùng ra khỏi tai:

Loading...
Bước 1: Xác định xem có đúng tai bạn bị côn trùng chui vào hay không

Khi bị côn trùng chui vào tai, bạn sẽ thấy tai bị đau và có tiếng tanh tách, lọc xọc bên trong, thậm chí bạn cảm thấy đang bị cắn.

Bước 2: Bình tĩnh!

Nếu bạn quá hoảng hốt và sốt sắng lôi côn trùng ra, côn trùng có thể sẽ chui sâu hơn, gây ảnh hưởng hơn đối với các bộ phận nhạy cảm trong tai. Không đưa tăm bông hay thọc ngón tay vào tai.

Bước 3:

Cách 1: Một cách đơn giản để lấy côn trùng ra khỏi tai bạn là dùng lực hấp dẫn. Nghiêng tai xuống dưới và lay vành tai. Khi làm như vậy, nếu côn trùng không chui quá sâu, nó sẽ rơi ra phía ngoài. Lúc này bạn hãy giữ bình tĩnh để côn trùng bò tiếp hẳn ra bên ngoài rồi mới dùng tay bắt nó ra.

Cách 2: Nhỏ dầu oliu, dầu khoáng

Nhỏ vài giọt dầu khoáng, dầu oliu vào bên trong tai để giết côn trùng. Các loại dầu khi dùng nên có độ ấm áp vừa phải, không quá nóng.

Cách 3: Cũng có thể dùng rượu để loại bỏ côn trùng ra khỏi tai. Bạn dùng một miếng bông thấm rượu rồi đưa vào tai, vắt nhẹ cho rượu chảy ra. Mùi của rượu sẽ khiến côn trùng phải bò ra ngoài và rượu cũng có tác dụng khử trùng tai.

Cách 4: Dùng một chiếc ống tiêm sạch để đưa một chút nước ấm vào trong tai. Côn trùng sẽ tự giác bò ra ngoài.

Theo Infonet.

Loading...