Những cách ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Các chuyên gia y tế nói rằng, bạn có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ bằng việc bỏ hút thuốc lá, uống rượu vừa phải, tập thể dục thường xuyên, giảm cân,…

Thậm chí nếu bạn không có đột quỵ trong tiền sử gia đình, bạn không hoàn toàn miễn dịch với nó. Trong một số trường hợp, tuổi tác là một yếu tố có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Loading...

Một số triệu chứng của đột quỵ bao gồm giảm thị lực, tê ở mặt, cảm giác ngứa ran, nhức đầu dữ dội và nhiều hơn nữa.

Nhiều phụ nữ thường bỏ qua những triệu chứng này. Trong thực tế, bạn nên lắng nghe tín hiệu của cơ thể để có thể có hành động nhanh chóng để cứu bản thân thoát khỏi những tình hình rủi ro khác nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế nói rằng, bạn có thể kiểm soát và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ bằng việc thực hiện một vài cách dưới đây:

1. Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá có thể là một nguy cơ vì nó làm máu đông cục và gây ra sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Bạn cần phải bỏ thuốc lá nếu muốn ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

2. Uống rượu vừa phải

Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, mặc dù tiêu thụ mức độ vừa phải được cho là làm giảm nguy cơ này. Một ly rượu mỗi ngày có thể được chấp nhận nhưng nhiều hơn thế sẽ làm hỏng sức khỏe của bạn.

3. Kiểm soát đường huyết

Đảm bảo rằng mức độ đường trong máu của bạn ở trong tầm kiểm soát. Lượng đường cao có thể gây thiệt hại các mạch máu.

4. Bảo vệ tim mạch

Các cục máu đông trong động mạch có thể gây nguy hiểm. Dần dần, khi các cục máu lan truyền đến não, đột quỵ có thể xảy ra. Điều này làm mất sức khỏe tim mạch nghiêm trọng.

5. Tập thể dục

Tập thể dục cũng có thể ngăn ngừa đột quỵ ngoài việc giúp bạn giảm cân và giảm huyết áp. Tập luyện vừa phải ít nhất 5 ngày một tuần.

6. Giảm cân

Béo phì làm tăng nguy cơ đột quỵ. Nếu bạn đang thừa cân, mỗi kg bạn mất đi sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ.

7. Giữ huyết áp ổn định

Cao huyết áp là một trong những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Hãy đảm bảo rằng huyết áp của bạn luôn ổn định.

Loading...