Những cách tốt nhất để khắc phục hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) thể hiện sự thay đổi xảy ra trong trạng thái vật lý và cảm xúc của người phụ nữ trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Một số thay đổi phổ biến nhất được nhìn thấy trong hơn 80% phụ nữ trong giai đoạn này là chuột rút, đầy hơi, lo âu, thay đổi tâm trạng, hay giận, khó chịu, nhức đầu, mệt mỏi, lười biếng, thèm ăn, và những suy nghĩ tự kỷ.

Loading...

Có tổng số gần 150 triệu chứng của hội chứng PMS. Những người phụ nữ cần phải hiểu rằng, nếu bạn có xu hướng bị các triệu chứng này mỗi tháng, đó là một tín hiệu rõ ràng từ cơ thể bạn đang trải qua một số loại của một sự mất cân bằng nội tiết tố.

Hội chứng PMS là một cách thể hiện để bạn thay đổi chế độ hàng ngày để có được những kích thích tố (hormones) trở lại đúng hướng.

Có một số biện pháp đơn giản có thể giúp bạn biết làm thế nào để khắc phục các triệu chứng liên quan đến PMS.

Nếu bạn không thực hiện các biện pháp thích hợp để chữa trị vấn đề này, nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng trong tương lai. Tuy nhiên, chỉ bằng một số thay đổi lối sống đơn giản và một vài loại thuốc, bạn có thể yên tâm khắc phục vấn đề này.

Dưới đây là một số trong những cách tốt nhất để khắc phục các triệu chứng liên quan đến hội chứng PMS:

1. Hít thở sâu

Stress là một triệu chứng phổ biến trong hội chứng PMS, hít thở sâu sẽ giúp bạn thư giãn. Hãy thử làm bài tập thở một vài lần trong một ngày và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

2. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh là cực kỳ quan trọng đối với tất cả mọi người; nhưng với rất nhiều cám dỗ xung quanh, điều này trở nên khó khăn. Thức ăn rác (junk food), đường, caffeine, carbs, …, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể và phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố. Ăn uống lành mạnh sẽ cung cấp cho phụ nữ một khởi đầu tốt để cơ thể trở lại bình thường.

3. Năng động

Có một chế độ hoạt động hàng ngày trong đó bao gồm các bài tập như thể dục nhịp điệu, chạy, nhảy, đi bộ, hoặc bơi lội sẽ giúp bạn bằng cách kiểm soát các triệu chứng phát sinh do hội chứng tiền kinh nguyệt. Một lối sống trì trệ kéo đến một số bệnh, và do đó nếu bạn vận động, bạn sẽ cảm thấy năng động và thoải mái.

4. Nói không với thuốc lá

Một số nghiên cứu đã chỉ ra một mối liên hệ giữa hút thuốc lá và sự tăng các triệu chứng của PMS có thể xảy ra. Những người phụ nữ hút thuốc rất nhiều đã được phát hiện bị hệ thống PMS mạnh hơn những người không hút thuốc.

5. Hạn chế uống rượu

Tiêu thụ rượu có thể làm cho một người phụ nữ bị các triệu chứng nghiêm trọng của hội chứng tiền kinh nguyệt; do đó, hãy hạn chế sự tiêu thụ rượu.

6. Thực phẩm chức năng

Một số thực phẩm chức năng có thể rất hữu ích trong việc cân bằng các hormone. Bạn có thể hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để cung cấp cho bạn các thực phẩm chức năng nhất định để giúp bạn giảm các triệu chứng này.

7. Tập yoga

Với sự giúp đỡ của yoga hoặc một số kỹ thuật thiền định, bạn có thể thoát khỏi các triệu chứng của PMS. Những liệu pháp khác như xoa bóp, châm cứu, tập thở hoặc trị liệu cột sống cũng có thể hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.

8. Làm điều yêu thích hàng ngày

Hãy dành thời gian làm các hoạt động mà bạn yêu thích như ca hát, nhảy múa, vẽ tranh, làm vườn hay bất kỳ những điều như vậy giúp bạn rất nhiều.

Loading...