Những cách tuyệt vời làm tăng nồng độ cholesterol tốt tự nhiên

Ăn cá hàng ngày, tiêu thụ socola đen, uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày,…, là một số cách giúp làm tăng nồng độ cholesterol tốt một cách tự nhiên.

Tăng nồng độ cholesterol tốt hoặc HDL (lipoprotein tỷ trọng cao), là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Khi nồng độ cholesterol HDL cao, nó làm giảm đáng kể sự nguy hiểm của bệnh tim mạch vành.

Có nhiều cách để tăng lipoprotein tỷ trọng cao một cách tự nhiên. Bỏ thuốc lá, tập thể dục thường xuyên và ăn uống hợp lý là những khía cạnh thiết yếu.

Tránh ăn các thức ăn có chứa chất béo không lành mạnh và đặc biệt là trans fat. Theo nhiều bác sĩ, trans fat (chất béo chuyển hóa) là điều tồi tệ nhất. Trans fat làm giảm nồng độ HDL và tăng LDL (cholesterol xấu). Lồng ghép chất béo đơn bão hoà trong chế độ ăn uống của bạn là một cách lành mạnh để tăng lipoprotein tỉ trọng cao.

Loading...
Dưới đây là một số cách ngạc nhiên giúp làm tăng nồng độ cholesterol tốt tự nhiên:

1. Hãy tiêu thụ cá hàng ngày. Cá chứa đủ lượng các axit béo Omega-3 và Omega-6, đó là tuyệt vời để làm tăng lượng cholesterol HDL. Những người không thích ăn cá có thể bổ sung bằng dầu cá.

2. Sôcôla đen cũng giúp tăng nồng độ cholesterol tốt. Tiêu thụ socola đen điều độ để gặt hái những lợi ích của nó.

3. Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày giúp tăng nồng độ cholesterol tốt. Rượu vang đỏ dường như là một lựa chọn tốt hơn rượu vang trắng, vì nó có chứa nhiều chất chống oxy hóa phenol hơn.

Những cách tuyệt vời làm tăng nồng độ cholesterol tốt tự nhiên

4. Tiêu thụ nhiều các loại hạt hàng ngày. Mỗi ngày ăn một ít hạt hạnh nhân, đậu phộng, quả hồ trăn, óc chó, …, có thể giúp tăng nồng độ cholesterol tốt.

5. Uống nước ép nam việt quất, ăn một quả bưởi và tiêu thụ yến mạch hàng ngày để làm tăng nồng độ HDL.

6. Những người uống bổ sung canxi với vitamin D hàng ngày có thể làm tăng nồng độ HDL của họ. Nho Concord cũng được cho là làm tăng cholesterol tốt và làm giảm huyết áp cao. Ăn sáu bữa ăn nhỏ mỗi ngày thay vì hai bữa cũng giúp giảm LDL và tăng HDL.

7. Những người bao gồm thực phẩm chay như đậu, các loại hạt và đậu nành trong chế độ ăn uống và tránh ăn thịt đỏ giúp làm giảm nồng độ LDL và tăng nồng độ HDL.

Vì vậy, bạn hãy bao gồm các thực phẩm này trong chế độ ăn uống và làm theo một lối sống lành mạnh để tăng mức độ HDL của bạn.

Like and Sharing:

Loading...