Những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nước râu ngô

Nước râu ngô không chỉ hỗ trợ chữa nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm mũi dị ứng, bệnh eczema mà còn giúp nam giới cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, tăng cường sinh lực.

Trước đây, ngô được xem là một trong những thực phẩm chính rất phổ biến của người Việt, ở một số vùng còn ăn ngô thay gạo.

Loading...

Gần đây, ngô đã mất dần vị trí quan trọng trong thực đơn của người Việt, nhưng những giá trị dinh dưỡng và dược liệu mà ngô mang lại vẫn được nhiều người coi trọng.

Theo chuyên gia Đông y, bác sĩ Trương Ba, Trưởng khoa Đông y BV 306 Giải phóng quân (TQ) cho biết, nước râu ngô có một giá trị dược liệu vô cùng lớn, có thể giúp điều trị một số bệnh phổ biến.

Râu ngô có tính bình, vị ngọt, mát, có thể giảm mỡ máu, huyết áp, đường huyết, đồng thời làm lợi tiểu, giảm sưng, giải nhiệt, có thể chữa các bệnh như viêm thận, viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật và các bệnh khác.

Những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nước râu ngô

Tuy nhiên, khi sử dụng nên chú ý đến vệ sinh và cách sử dụng, đặc biệt chú ý đến một số chi tiết nhỏ để tăng phần hiệu quả.

Theo nghiên cứu Đông y, bác sĩ Ba nhấn mạnh, nước râu ngô còn có tác dụng giúp nam giới cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, làm trẻ hóa một số cơ quan nội tạng, và tăng cường sinh lực, cải thiện năng lực phòng the.

Đặc biệt là vào mùa thu hoạch ngô, kể cả râu ngô tươi hay đã phơi khô đều là vị thuốc quý trong điều trị cả nội và ngoại khoa.

Ngày xưa, râu ngô còn dùng để chế thuốc dưỡng sinh cho mọi thành viên trong gia đình.

Cũng theo nghiên cứu của bác sĩ Ba, râu ngô chứa tinh dầu và các chất dinh dưỡng phong phú, alkaloid, vitamin K, axit malic, axit oxalic và chất hữu cơ khác.

3 bài thuốc tốt nhất từ nước râu ngô

1. Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Dùng 20 gram râu ngô, rửa sạch, thêm 2 lít nước, đun sôi trong nửa giờ, để ấm hoặc nguội vừa và uống nhiều lần trong ngày.

2. Điều trị viêm mũi dị ứng

Dùng khoảng 6 gram râu ngô đun thành nước uống hàng ngày có thể cải thiện tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.

3. Chữa bệnh eczema ngoài da

Dùng một lượng râu ngô tươi phù hợp, nghiền nhỏ rồi đắp lên vùng da bị nấm hoặc tổn thương do eczema 5 lần mỗi ngày, mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh hơn, đồng thời làm giảm triệu chứng ngứa.

Theo Health/TT/TTVN.

Loading...