Những công dụng của vitamin D với cơ thể mà bạn chưa biết

Những công dụng của vitamin D là bảo vệ chúng ta khỏi một số bệnh như ung thư, đa xơ cứng, thoái hóa điểm vàng, trầm cảm, tiểu đường và tim mạch.

Do đó các bác sĩ luôn khuyên bạn nên đi ra ngoài nắng để có được vitamin D tự nhiên hoặc uống thực phẩm chức năng và ăn các loại thực phẩm giàu vitamin D.

Dưới đây là một số những công dụng của vitamin D làm cho cơ thể mà bạn chưa biết:

1. Vitamin D có thể trì hoãn sự thoái hóa điểm vàng mà liên quan đến tuổi tác. Bệnh này thường gặp ở người trên 50 tuổi. Bệnh này có thể được kiểm soát với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, bổ sung vitamin D thường xuyên.

2. Vitamin D giúp hấp thu canxi, giữ cơ bắp mạnh mẽ và hoạt động đúng đắn. Do đó, hấp thu lượng thích hợp vitamin D giúp ngăn ngừa các cơn co giật và chuột rút.

Loading...

3. Người già nên uống vitamin D thường xuyên. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, vitamin này ngăn cản họ bị ngã ở nhà vì nó làm cho cơ bắp của họ mạnh hơn.

Những công dụng của vitamin D với cơ thể mà bạn chưa biết

4. Các nghiên cứu nói rằng, người thiếu vitamin D có xu hướng tăng cân trong một khoảng thời gian. Có đủ vitamin D giúp làm chậm quá trình này. Do đó, ta nên uống bổ sung vitamin D để tránh tăng cân.

5. Fibromyalgia (hội chứng đau cơ xơ) gây đau cơ và khớp, trầm cảm, lo lắng và mệt mỏi. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, vitamin D tuy không phải là một cách chữa bệnh đau cơ xơ, nhưng bổ sung vitamin D thường xuyên có thể giúp giảm đau những bệnh nhân bị đau.

6. Phụ nữ sau kỳ mãn kinh bổ sung vitamin D thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn. Những người phụ nữ này cũng có mức độ HDL hoặc cholesterol tốt trong máu của họ.

7. U xơ tử cung là khối u gây ra rất nhiều đau đớn ở một số phụ nữ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ bổ sung vitamin D thường xuyên có nguy cơ phát triển u xơ tử cung thấp hơn so với những người không có đủ vitamin D trong cơ thể.

Like and Sharing:

Loading...