Những cụm từ gái khôn không bao giờ lỡ miệng nói với người yêu

Đối với một mối quan hệ lành mạnh, người con gái khôn ngoan sẽ không bao giờ nói với những lời này.

Một trong những thứ có sức mạnh hủy hoại tình cảm lớn nhất chính là lời nói. Thứ tưởng như hư vô này lại có tính “sát thương” cao vì nó làm tổn thương sâu sắc người bạn đời, dễ phá hủy mối quan hệ của hai người.

Đối với một mối quan hệ lành mạnh, người con gái khôn ngoan sẽ không bao giờ nói với đối phương những lời này:

“Giá mà anh được như… (tên một người đàn ông nào đó)”

Đừng so sánh người ấy của bạn với bất cứ ai dù đó là bạn trai trong quá khứ, anh em, bạn bè. Điều này sẽ chỉ làm giảm lòng tự trọng của anh ấy và khiến mối quan hệ của hai người trở nên xấu đi mà thôi.

“Anh luôn luôn làm thế”

Vấn đề lớn nhất với cụm từ này là từ “luôn luôn” – điều đó hoàn toàn không đúng sự thật vì chắc chắn không có ai “luôn luôn” mắc một lỗi gì đó. Giả định không công bằng này có thể gây ra cho bạn đời của bạn sự ức chế vì bạn không thừa nhận những thời điểm họ tốt.

“Anh không hiểu tôi”

Có thể thực tế anh ấy không hiểu bạn nhưng hãy cho anh ấy cơ hội. Người ấy chỉ có thể giúp đỡ và tốt hơn với bạn khi bạn sẵn sàng cho anh ấy biết mình muốn gì và kiên nhẫn hơn một chút.

Những cụm từ gái khôn không bao giờ lỡ miệng nói với người yêu

Để tôi yên

Một thời điểm nào đó, bạn muốn nghỉ ngơi hoặc đơn giản là bạn đang cảm thấy căng thẳng do đôi bên cãi nhau, bạn muốn ở một mình, khi đó hãy nói: “Chúng ta cần thời gian để nghỉ ngơi và suy nghĩ sau đó sẽ trở lại với vấn đề này”. Câu nói đó tốt hơn nhiều việc bạn hét vào mặt anh ấy 3 từ cộc lốc: “Để tôi yên”. Nó sẽ làm cho mối quan hệ của cả hai thêm căng thẳng.·

Có lẽ chúng ta nên chia tay

Chia tay không phải là thứ có thể mang ra để đe dọa. Sử dụng điều này sẽ phản tác dụng, gây căng thẳng và tồi tệ cho tình cảm của bạn. Cho dù bạn muốn điều đó hay không, tuyệt đối đừng mang điều này ra đe dọa. ·

“Anh không bao giờ khiến tôi thấy hài lòng trong… chuyện ấy”

Những rắc rối trong phòng ngủ là một chuyện riêng tư, tế nhị và cực kì nhạy cảm. Có thể bạn không hài lòng, không có được những điều như mong đợi, bạn muốn góp ý với anh ấy nhưng hãy cẩn thận với lời nói, với ngữ điệu khi trao đổi của bạn. Rất có thể bạn sẽ làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ khi góp ý, phàn nàn bằng cách hạ bệ anh ấy như thế.

“Tôi không biết tại sao tôi lại yêu anh nữa”

Phần lớn phụ nữ hay thốt ra câu này trong lúc nóng giận, khi cả hai đang tranh cãi. Nhưng lời nói khi thiếu bình tĩnh này sẽ gây tổn thương sâu sắc cho người ấy. Bạn có thể sẽ phải hối tiếc về sau từ một lời phát biểu không hẳn đúng như những gì bạn nghĩ. Do đó nên nhớ, dù nóng giận đến đâu bạn cũng không được phép phát ngôn thiếu suy nghĩ để tránh mối họa về sau.

Theo Sam Sam/Khampha!