Những dấu hiệu của cơ thể bạn đang bị nhiễm ký sinh trùng

Hầu hết chúng ta có thể có vẻ khỏe mạnh nhưng chỉ khi cơ thể phải đối mặt với một số vấn đề, lúc đó mới nhận ra cơ thể bị nhiễm ký sinh trùng.

Ký sinh trùng có xu hướng sống ký sinh trên các sinh vật khác. Khi bạn bị nhiễm ký sinh trùng, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp, bởi ký sinh trùng giải phóng một số độc tố có hại cho sức khỏe của bạn.

Ký sinh trùng như sán dây, giun móc, giun kim và giun xoắn được coi là nguy hiểm. Khi bạn ăn thức ăn, một số ký sinh trùng tồn tại trong thức ăn. Một vài dạng ký sinh trùng ăn các tế bào máu. Chúng xâm nhập vào cơ thể của bạn như thế nào? Chúng có thể xâm nhập qua da hoặc các thực phẩm, nước uống bạn tiêu thụ.

Khi bạn đi đến những nơi ô uế hoặc những nơi đã bị ô nhiễm hoặc bị nhiễm khuẩn, bạn có thể bị nhiễm ký sinh trùng. Làm thế nào để biết rằng bạn bị nhiễm ký sinh trùng bên trong cơ thể?

Loading...

Những dấu hiệu của cơ thể bạn đang bị nhiễm ký sinh trùng:

1. Đau bụng

Ký sinh trùng có thể gây chứng viêm, nguyên nhân gây ra đau dạ dày. Khi ký sinh trùng tác động đến việc bài tiết chất thải từ cơ thể, độc tố tích tụ và gây đau đớn. Ngoài ra, sán dây và giun nhiễm ký sinh trùng cũng có thể gây ra cơn đau.

2. Các vấn đề tiêu hóa

Ký sinh trùng đường ruột có thể phá hủy niêm mạc ruột và gây ra viêm. Buồn nôn, đầy hơi và táo bón là những triệu chứng phổ biến.

3. Giảm cân

Khi ký sinh trùng ăn thức ăn của bạn, bạn vẫn có nhiều cảm giác ăn ngon miệng nhưng lại bị giảm cân.

4. Phát ban

Một số ký sinh trùng cũng có thể gây phát ban và nổi mề đay. Điều này là do các độc tố được bài tiết bởi ký sinh trùng.

5. Ngứa

Giun kim gây ngứa ngáy hậu môn. Nếu bạn làm xước da có thể làm nhiễm khuẩn nặng thêm. Cảm giác ngứa ngáy hậu môn khiến bạn khó ngủ.

6. Nghiến răng

Ký sinh trùng gây ra rối loạn giấc ngủ, bồn chồn, thậm chí khiến bạn có thể nghiến răng trong giấc ngủ.

7. Tâm trạng lâng lâng

Ký sinh trùng cũng có thể gây ra thay đổi tâm trạng, trầm cảm và lo âu. Khi các vấn đề tiêu hóa xảy ra cùng với các triệu chứng trên thì đó là do bạn bị nhiễm ký sinh trùng.

8. Mệt mỏi

Khi ký sinh trùng ăn thức ăn, cơ thể bạn bị thiếu chất dinh dưỡng. Bạn dần trở nên yếu đuối và cảm thấy chán nản.

Like and Sharing:

Loading...