Những dấu hiệu của rối loạn lo lắng bạn nên biết

Sự bồn chồn, căng thẳng và lo lắng, nếu bạn nhận thấy 3 triệu chứng này thường xuyên thì đó là lúc sự lo âu của bạn đang trở thành rối loạn lo lắng.

Chúng ta đều lo lắng nhưng không phải mọi lúc. Nếu sự lo lắng của bạn trở thành một vấn đề liên tục, bạn có một lý do để lo âu. Khi sự lo lắng thành căng thẳng và làm nhiễu loạn dòng chảy tự nhiên của cuộc sống của bạn, bạn có thể cần phải thực hiện một cách nghiêm túc.

Loading...

Sự lo âu có thể hạn chế khả năng của bạn để thư giãn. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và dần dần nó bắt đầu làm hư hại sức khỏe thể chất của bạn.

Chúng ta hãy thảo luận về các dấu hiệu rối loạn lo lắng có thể không được bạn chú ý.

1. Cơn đau đầu không rõ nguyên nhân đôi khi có thể là do rối loạn lo lắng. Khi stress làm cho cơ bắp bị căng thẳng, bạn có xu hướng bị nhức đầu và đau khác.

2. Hội chứng ruột kích thích (IBS – Irritable Bowel Syndrome) thậm chí cũng có thể gây ra rối loạn lo lắng. Sự lo âu có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của bạn.

3. Rối loạn lo lắng có thể gây ra đau cơ bắp, nó cũng có thể gây ra viêm. Đôi khi, khi bạn bị đau nhức bắp thịt không rõ nguyên nhân, không nên bỏ qua triệu chứng đó.

4. Nếu bạn đang thèm ăn đường bất cứ khi nào bạn có một chút căng thẳng, nó có thể là một dấu hiệu của rối loạn lo lắng. Cơ thể bạn đang cố gắng để thoát khỏi sự đau khổ bằng cách ăn một cái gì đó dễ chịu.

5. Tâm trạng thay đổi rất phổ biến ở những người đang mắc phải rối loạn lo âu. Khi tâm trí không thể thư giãn và tràn đầy lo lắng, bạn có thể ném những thất vọng về người khác.

6. Thiếu tập trung là dấu hiệu khác của rối loạn lo âu. Khi tâm trí không ngừng lang thang, tập trung vào bất cứ công việc nào đều trở nên khó khăn.

7. Mệt mỏi và thiếu năng lượng là những dấu hiệu khác của rối loạn lo lắng. Trong thực tế, mệt mỏi cũng có thể làm suy yếu các tuyến thượng thận của bạn.

8. Nó là rất khó khăn để ngủ nếu tâm trí của bạn không thể ngừng suy nghĩ. Lo lắng có thể là nguyên nhân gây mất ngủ.

Like and Sharing:

Loading...