Những dấu hiệu của suy tuyến giáp nhiều người không biết

Bạn không thể giảm cân, cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi mọi lúc, trải qua chứng rối loạn tâm thần? Những điều này có thể là dấu hiệu của suy tuyến giáp.

Khi tuyến giáp của bạn không quản lý tốt quá trình chuyển hóa, bạn có cảm giác cơ thể hoạt động chậm chạp. Tuyến giáp là gì? Tuyến giáp là tuyến ở ngay trước cổ, có hình cánh bướm, sản xuất các hormones có tác dụng kiểm soát quá trình trao đổi chất để cung cấp năng lượng nuôi cơ thể. Ngoài ra, các cơ quan khác như gan và tim của bạn đang gián tiếp được điều khiển bởi tuyến giáp.

Loading...

Nhiều người bị suy tuyến giáp nhưng họ ít khi nhận ra điều đó. Dưới đây là những dấu hiệu của suy tuyến giáp mọi người cần biết:

1. Mệt mỏi

Mệt mỏi và buồn ngủ vào ban ngày có thể là một dấu hiệu của suy tuyến giáp. Khi máu không cung cấp đủ cho tuyến giáp, bạn cảm thấy cơ thể chậm chạp. Tăng mức độ hoạt động của cơ thể giúp lưu thông máu.

2. Phiền muộn

Phiền muộn có thể là một kết quả của sự mệt mỏi và thờ ơ do suy tuyến giáp. Bạn có cảm giác mệt mỏi mọi lúc.

3. Táo bón

Một số chức năng cơ thể có thể có bị ảnh hưởng do các vấn đề về tuyến giáp, bao gồm hệ thống tiêu hóa, có thể là bị táo bón.

4. Trí nhớ kém

Rối loạn này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận thức. Trí nhớ của bạn có thể kém hơn.

5. Béo phì

Ngay cả khi ăn uống lành mạnh và vận động, nếu bạn tăng cân, nó cũng có thể là một triệu chứng của suy tuyến giáp.

6. Sinh lực thấp

Khi gặp vấn đề về tuyến giáp, ham muốn tình dục của bạn có thể giảm bớt và mất hứng thú trong “cuộc vui”.

7. Nồng độ cholesterol không lành mạnh

Trong một số trường hợp, nồng độ cholesterol cao cũng có thể chỉ ra các vấn đề về tuyến giáp. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Like and Sharing:

Loading...