Những điều bạn cần biết về bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một tình trạng mà nhiều người sẽ mắc phải tại một số điểm. Nguyên nhân chính gây ra bệnh này không dễ dàng xác định.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng viêm khớp dạng thấp.

Loading...

Nếu bạn bị đau ở các khớp, nó có thể là bạn bị viêm khớp dạng thấp. Cơn đau mà bạn cảm nhận được từ bệnh viêm khớp dạng thấp có thể là do nhiễm trùng.

Có một mô gọi là hoạt dịch có bên trong khớp xương. Hoạt dịch giúp bạn trong việc di chuyển.

Đối với một số lý do chưa được biết, các tế bào máu trắng trong cơ thể tấn công mô này.

Các tế bào máu trắng chống lại vi sinh vật và virus vào máu. Khi chúng tấn công mô này, chúng tạo thêm những khó khăn cho bạn.

Mô này bị viêm bởi cuộc tấn công từ các tế bào máu trắng, nó bắt đầu tiết ra một chất đầy đủ protein. Những protein đó làm sạch hoạt dịch, làm cho sự di chuyển gần như không thể.

Các khớp lớn hơn do số lượng gia tăng của protein với thời gian, bạn sẽ gặp đau đớn hơn. Cuối cùng, chúng có thể trở thành dị dạng và không sử dụng được.

Một số nhà khoa học tin rằng, nhiễm trùng có thể dẫn đến viêm khớp dạng thấp. Có những gene đặc biệt cho phép bạn nhạy cảm hơn với tình trạng này. Các bác sĩ khác cho rằng vấn đề hormone gây ra tình hình này.

Ngay cả những đứa trẻ có thể mắc phải viêm khớp dạng thấp khi chúng lớn lên. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng, những người hút thuốc trong một khoảng thời gian dài cũng có thể dễ bị mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.

Loading...