Những điều bạn cần ghi nhớ trước khi phẫu thuật

Nếu bạn có một cuộc phẫu thuật, có một số điều bạn có thể cần xem xét trước khi phẫu thuật để làm cho toàn bộ quá trình không quá khó khăn với bạn.

Bạn cần phải mạnh mẽ hơn về thể chất cũng như tinh thần để giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Mọi câu hỏi nảy lên trong đầu bạn cần làm rõ ngay lập tức.

Bạn có thể đã nghe nói về những câu chuyện khó tin của những người khác và những điều họ đã trải qua trong suốt một quá trình phẫu thuật. Nhưng, bạn đừng căng thẳng và hãy thật bình tĩnh.

Nếu bạn giữ những suy nghĩ nhất định trong tâm trí trước và sau khi phẫu thuật, bạn sẽ không thể vượt qua mọi thử thách mà họ đã mô tả cho bạn. Hãy nhớ rằng, bạn cũng sẽ cần phải có trách nhiệm để đảm bảo một tình hình không biến chứng.

Loading...

Bạn sẽ phải thay đổi lối sống nhất định, bỏ một số thói quen không lành mạnh và một vài thứ khác cho một kỳ nghỉ ngắn ở bệnh viện và để phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Tất cả những điều này đóng một vai trò vô cùng quan trọng để giúp bạn trở lại cuộc sống bình thường sau khi phẫu thuật càng sớm càng tốt. Vì vậy, hãy chắc chắn giữ trong tâm trí những điều này trước khi phẫu thuật bạn nhé.

1. Làm một nghiên cứu

Bạn cần phải xác định rằng bác sĩ mà bạn chọn là có trình độ và nhiều năm kinh nghiệm cho công việc mà bác sĩ đó sẽ làm. Thu thập tất cả các thông tin cần thiết như trường hợp bị xử lý trước đây, cơ sở cung cấp, …, về bác sĩ cũng như bệnh viện để an toàn cho bạn trước khi phẫu thuật.

2. Thảo luận nếu có những lựa chọn dễ hơn

Những điều bạn cần ghi nhớ trước khi phẫu thuật

Hãy hỏi bác sĩ nếu có một lựa chọn phẫu thuật dễ dàng hơn cho tình trạng của bạn đi kèm với rủi ro thấp hơn. Nếu có, nó có nghĩa là cách chữa ngắn và nhanh hơn.

3. Nắm rõ về liệu pháp

Bạn cần nắm rõ với những cái nên và không nên trong những liệu pháp bạn sẽ trải qua, điều đó sẽ giúp bạn đối phó với tình hình một cách tốt hơn.

4. Tập luyện

Bắt đầu với một chế độ tập luyện để cải thiện khả năng phổi, do đó, phế nang sẽ không xẹp lại do gây mê.

5. Cải thiện thói quen ăn uống

Tăng giá trị dinh dưỡng trong các bữa ăn, bạn cần phải có một hệ miễn dịch mạnh mẽ để phục hồi trở lại và mau lành.

6. Ngừng hút thuốc

Những điều bạn cần ghi nhớ trước khi phẫu thuật

Chất nicotin có trong thuốc lá làm cho các mạch máu co lại, và do đó vết thương không có đủ lượng oxy yêu cầu để chữa lành nhanh hơn.

7. Phẫu thuật vào cuối tuần không phải là ý hay

Một số người nghĩ rằng phẫu thuật vào cuối tuần là ít cầu kỳ, nhưng trong thực tế, những ngày này thường không phải giờ cao điểm cho các bác sĩ và y tá giàu kinh nghiệm nhất.

8. Không trang điểm

Bạn cần phải đi tắm với xà phòng diệt khuẩn trước khi phẫu thuật, và bạn không cần phải trang điểm. Tránh xa sơn móng tay, vì ngay cả những màu sắc của móng tay sẽ được kiểm tra để xác định tình trạng sức khỏe trong ngày phẫu thuật của bạn.

9. Tìm người đi cùng bạn

Cần có một người đến với bạn để giúp bạn trước và sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, không cần nhiều người đi với bạn. Có một người để giúp đỡ bạn là đủ.

10. Hãy lạc quan

Giữ bình tĩnh và lạc quan. Nó là sức mạnh sẽ giúp đỡ bạn đạt được sự không thể tưởng tượng.

Like and Sharing:

Loading...