Những điều đặc biệt của phụ nữ mọi đàn ông đều khao khát khám phá

Bị kích thích bởi mùi mồ hôi đàn ông, sở hữu dấu vân tay hoàn toàn khác biệt, sống lâu hơn đàn ông…là những điểm đặc biệt của phụ nữ so với nửa còn lại của thế giới. Thử xem, còn có điều gì thú vị về cơ thể nữ giới nữa không nhé.

Dấu vân tay của phụ nữ khác với đàn ông đến 99%

Làn da của phụ nữ tiết ra một lượng amino acid nhiều gấp đôi đàn ông. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến dấu vân tay của phụ nữ có một sự “khác biệt” lên đến 99% so với các đấng mày râu. Cũng nhờ vào điều này, mà các nhà khoa học, các chuyên gia điều tra có thể phân biệt giới tính của một người mà chỉ dựa vào dấu vân tay.

Loading...
Mồ hôi của đàn ông rất hấp dẫn phụ nữ

Đối với phụ nữ, mùi mồ hôi của đàn ông chính là loại nước hoa thượng hạng nhất. Thật vậy, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trong mồ hôi mà phái mạnh tiết ra có chứa một hàm lượng lớn pheromones, vốn là một loại hormone có khả năng hấp dẫn người khác giới. Chính vì vậy, việc hít phải loại hormone này sẽ khiến các nàng bị “kích thích”, với các hiện tượng cụ thể như tinh thần phấn chấn, giải tỏa căng thẳng và thậm chí là đẩy cao ham muốn.

Cảm nhận nỗi đau tốt

Theo nghiên cứu khoa học, cơ thể phụ nữ có nhiều thụ thể dây thần kinh hơn đàn ông, vì thế phụ nữ cảm nhận nỗi đau tốt hơn, sâu sắc hơn. Đây là cấu tạo về mặt sinh học, chứng tỏ phụ nữ thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau về mặt thể xác ở mức độ nhiều hơn, đau đớn hơn so với đàn ông.

Ngực dễ thay đổi kích cỡ

Bầu ngực thể hiện sự quyến rũ, nữ tính của phái đẹp, là điểm kích thích đàn ông. Kích thước vòng một phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố di truyền và chế độ ăn uống, cân nặng. Ít ai để ý rằng vòng ngực sẽ thay đổi số đo vào những ngày trước và sau chu kỳ kinh nguyệt. Sự thay đổi này không quá lớn vì thế, không phải ai cũng nhận ra được.

Những ngày đó, nội tiết tố tăng, giai đoạn trứng rụng khiến hooc môn tăng cao trong cơ thể phụ nữ, gây ra hiện tượng ngực cương cứng, gần giống với giai đoạn mang thai những tháng đầu. Sau khi hết kỳ kinh, ngực sẽ phải mất khoảng 1 tuần để trở lại trạng thái bình thường. Và trong một tuần đó, size ngực sẽ nhỏ đi, cơ ngực nhão hơn bình thường.

Những điều đặc biệt của phụ nữ mọi đàn ông đều khao khát khám phá

Phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông

Mặc dù được gọi là phái yếu nhưng các nàng lại sở hữu một hệ miễn dịch “tốt” hơn các đấng mày râu. Cụ thể, hệ miễn dịch của phụ nữ có khả năng đối phó với các tác nhân gây hại từ bên ngoài cũng như bên trong cơ thể rất hiệu quả. Thêm vào đó, các tế bào của hệ thống phòng thủ này ở phái nữ lại lão hóa chậm hơn đàn ông. Chính hai điều này đã giúp các chị em ít bị ốm và thường sống lâu hơn nửa còn lại của thế giới.

Phụ nữ có một trí nhớ siêu phàm

Không giống như đàn ông, phụ nữ có thể dùng nhiều khu vực ở cả hai bán cầu não của mình, để ghi nhớ các thông tin. Bên cạnh đó, hormone estrogen, vốn đặc trưng cho phái đẹp cũng là một nguyên nhân khiến họ có khả năng ghi nhớ nhiều và hiệu quả hơn.

Vào những ngày rụng trứng

Như ở trên đã nói, vào những ngày rụng trứng, nội tiết tố nữ tăng cao hơn mức bình thường. Nhưng điều này không chỉ gây thay đổi về kích thước vòng ngực, mà còn tạo ra sự thay đổi về mặt hấp dẫn giới tính.

Một thí nghiệm đã cho kết quả, mùi cơ thể của phụ nữ vào những ngày này hấp dẫn đàn ông hơn là những ngày bình thường. Về cơ bản, đây cũng là điều dễ hiểu, bởi sự hấp dẫn giới tính phụ thuộc rất nhiều vào lượng hooc môn của cơ thể. Hơn nữa, vào những ngày này, sinh lý của phụ nữ cũng có xu hướng tăng cao hơn bình thường rất nhiều.

Bộ não của phụ nữ có khả năng tái cấu trúc

Khu vực trong bộ não chịu trách nhiệm thể hiện cảm xúc của phụ nữ, có khả năng tái cấu trúc dưới tác động của sự thay đổi lượng hormone estrogen, trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Điều này cũng giải thích tại sao các nàng lại có tính khí hết sức “thất thường”.

Phụ nữ nhiều lông có ham muốn chuyện yêu cao?

Đặc điểm lông phát triển hơn mức bình thường ở một số phụ nữ là do họ bị mất cân bằng nội tiết, lượng nội tiết nam testosterol trong cơ thể nữ cao hơn chỉ số bình thường, dễ dẫn tới các bệnh về cơ quan sinh sản như u nang buồng trứng, kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt thưa.

Chưa có bằng chứng khoa học về khả năng sinh lý của trường hợp này. Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học, phụ nữ thường xuyên nghĩ đến chuyện giường chiếu khiến cho tóc và lông mọc nhanh hơn so với bình thường.

Ngọc Hân/Theo Bestie!

Loading...