Những loại siêu thực phẩm giàu các chất điện giải

Các chất điện giải là sự kết hợp của các khoáng chất như magie, canxi, kali, natri, clo, hydro photphat và hydro bicarbonat.

Chất điện giải là gì? Chúng ta có thể đã nghe về dung dịch bù nước điện giải (ORESOL), đây là loại đồ uống cung cấp các chất điện giải. Cơ thể con người phụ thuộc vào sự cân bằng phức tạp của các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh của cơ thể. Những chất này được gọi là các chất điện giải.

Loading...

Chất điện giải là một sự kết hợp của các khoáng chất như magie, canxi, kali, natri, clo, hydro photphat và hydro bicarbonat. Chúng duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể và giúp giữ cho các tế bào và các mô luôn ẩm và ngậm nước.

Các chất điện giải cần được cung cấp khi một người mất chất dinh dưỡng thiết yếu do tiêu chảy, nôn, kiệt sức do nhiệt hoặc sau một ngày đặc biệt dài và vất vả, dẫn đến đổ mồ hôi quá mức.

Điều gì xảy ra nếu chúng ta không cung cấp đủ chất điện giải?

Khi cơ thể thiếu các chất này, nó có thể gây ra một loạt các vấn đề như đau bụng, co thắt, đau đầu và có thể ảnh hưởng đến chức năng não và cơ bắp. Khi các chất này bị mất do nôn mửa và tiêu chảy, tập thể dục nặng hoặc đổ quá nhiều mồ hôi, chúng cần phải được bổ sung ngay lập tức. Nó cũng giống như việc mất năng lượng, như các tế bào bị lấy đi chất lỏng.

Các chất điện giải không được cung cấp bằng việc uống nước lọc. Chúng ta cần phải tìm kiếm giải pháp thay thế. Chúng ta chỉ cần nhìn xung quanh trong tự nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm giàu các chất điện giải.

1. Nước dừa non là một nguồn tuyệt vời các chất điện giải, vì vậy sự mát mẻ và tươi mới của nước dừa có thể phục hồi nhịp sống của chúng ta ngay lập tức. Đặc tính của nước dừa non với lượng đường cao phù với mọi môn chơi thể thao.

2. Màu đỏ, màu cam và màu vàng chắc chắn sẽ làm cho chúng ta êm dịu. Trái cây và rau quả với những màu sắc được tìm thấy trong củ cải đường, ngô, táo, chanh, cam, bơ, ớt chuông (đỏ, vàng, cam) và bí rất giàu các chất điện giải. Rau như khoai tây, dưa chuột và củ cải cũng giàu các chất này và chất dinh dưỡng.

3. Các loại đậu và hạt như hạt vừng là loại thực phẩm giàu các chất điện giải.

4. Chuối cũng là một siêu thực phẩm giàu các chất điện giải cung cấp cho chúng ta năng lượng tức thời.

5. Đậu và các loại rau lá xanh bổ sung nhiều các chất điện giải cần thiết tới cơ thể của chúng ta.

6. Một bữa ăn cân bằng với sự kết hợp của các loại rau xanh và các loại trái cây tươi hàng ngày sẽ cung cấp tất cả các khoáng chất mà chúng ta cần. Một số là một nguồn giàu kali và magie, trong khi những loại khác cung cấp canxi và natri. Vì vậy, điều quan trọng là không để lọt mất bất kỳ sản phẩm thực vật nào để có được tất cả các chất bổ sung mà cơ thể yêu cầu.

7. Thực phẩm giàu các chất điện giải giống như một ly sinh tố chuối, cocktail chanh, muối chanh, gừng và nước hoặc một ly nước ép quả lựu với một chút mật ong, có thể mang đến cho chúng ta sự tươi mát. Những đồ uống này có thể được chuẩn bị trong nhà bếp trong nháy mắt.

Loading...