Những loại thực phẩm tốt cho gan mà bạn nên biết

Suy giảm chức năng gan có thể khiến cơ thể mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm. Để loại bỏ nguy cơ đáng sợ này, bạn có thể sử dụng các thực phẩm tốt cho gan dưới đây.

Gan là một trong các cơ quan quan trọng của cơ thể, đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, gan cùng túi mật sẽ phối hợp với nhau để hấp thu, dự trữ chất dinh dưỡng thừa, cũng như thải bỏ nhiều độc tố có trong máu người. Đặc biệt, nó còn can thiệp vào hoạt động sản xuất và điều tiết hormone của cả hai giới.

Tuy nhiên, giống như các hệ thống khác trong cơ thể, gan cũng có thể suy giảm chức năng và mắc bệnh. Khi nhận thấy gan yếu đi, bạn nên nạp những thực phẩm tốt cho gan dưới đây để cải thiện bộ phận quan trọng này của cơ thể.

1. Tỏi – thực phẩm tốt cho gan quen thuộc trong các gia đình

Tỏi là một trong những loại củ dùng làm gia vị trong nhà bếp có thể giúp bạn cải thiện chức năng gan. Đặc biệt, khi cơ thể bạn tích tụ nhiều chất độc hại, tỏi sẽ phát huy cả công dụng giải độc của nó.

Tỏi có chất chống oxy hoá và chống viêm. Chúng sẽ hỗ trợ quá trình lọc sạch máu để loại bỏ chất độc tích tụ trong cơ thể. Nhờ vậy, lượng độc tố trong gan sẽ được giảm bớt, giúp gan khỏe mạnh hơn. Không chỉ vậy, trong thành phần của tỏi có chứa arginine, hoạt chất giúp làm làm giãn mạch máu, tăng cường sự lưu thông khí huyết, giảm tình trạch co thắt mạch.

Ngoài ra, tỏi cũng cung cấp nhiều vitamin B6 và vitamin C. Đây là hai chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tế bào hoạt động ổn định, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol.

2. Dầu oliu – thực phẩm tốt cho gan dễ kiếm

Dầu ôliu là một trong những “siêu phẩm” không chỉ giúp bảo vệ gan mà còn tăng cường hoạt động của nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Tại sao lại như vậy?

Loại thực phẩm tốt cho gan này có nhiều axit béo omega-3 lành mạnh và vitamin E. Cả hai chất này đều cần thiết để loại bỏ dư lượng độc hại chứa trong gan . Chúng cũng ức chế quá trình oxy hóa tế bào, giúp gan khỏe mạnh và làm việc tốt.

Dầu oliu cũng tốt cho việc kiểm soát kiểm soát cholesterol, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, lượng mỡ thừa không còn nhiều, và bạn sẽ tránh được nguy cơ mắc các bệnh béo phì, huyết áp, tim mạch…

3. Trà xanh – thực phẩm tốt cho gan lại giúp giảm cân hữu hiệu

Trà xanh từ lâu được biết đến là là thức uống lành mạnh giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường chức năng gan cũng như các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Lý giải điều này, các nhà khoa học cho biết, trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hoá gọi là catechins.

Rose Blue / Tin nhanh Online!