Những loại trái cây giàu chất xơ cần thiết cho cơ thể

Trái cây giàu chất xơ không chỉ hỗ trợ trong hoạt động của ruột, mà còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết áp và đột quỵ.

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng như một lối sống lý tưởng. Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa để hoạt động tốt. Ăn trái cây là một trong những cách tốt nhất để có được lượng chất xơ cần thiết hàng ngày.

Loading...

Trái cây giàu chất xơ không chỉ hỗ trợ trong hoạt động của ruột, mà còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết ápđột quỵ. Hãy ăn nhiều chất xơ để giúp quá trình tiêu hóa thích hợp.

Theo một nghiên cứu, cả chất xơ hòa tanchất xơ không hòa tan có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Chất xơ giúp kiểm soát mức đường trong máu, duy trì sức khỏe của dangăn ngừa bệnh sỏi mật. Thực hiện một chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể làm giảm nồng độ cholesterol bằng cách hạ thấp cholesterol xấu LDL.

Có một số ít các loại trái cây giàu chất xơ. Hãy bổ sung những loại trái cây dưới đây vào chế độ ăn uống của bạn để duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể.

1. Táo

Một quả táo trung bình cung cấp lên đến 17% chất xơ. Lượng nước nhiều cùng với chất xơ có trong táo giúp cho sự hoạt động của ruột sẽ mịn và đều đặn.

2. Lê

Lê rất giàu chất dinh dưỡng. Lê cung cấp cho cơ thể cả xơ hòa tan và không hòa tan. Lê cung cấp khoảng hơn 18% chất xơ. Bổ sung lê trong chế độ ăn uống giúp chữa nhanh chóng bệnh táo bón, đau bụng và đầy hơi.

3. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi là nguồn cung cấp giàu chất xơ. Quả mâm xôi tương đối ít calo. Quả mâm xôi có thể được ăn kèm với sữa chua hoặc bột yến mạch.

4. Quả chà là

Quả chà được khuyến cáo là đóng góp liểu lượng chất xơ hàng ngày cần cho cơ thể. Ngoài chất xơ, quả chà là cũng rất giàu kali có lợi cho sức khỏe. Uống 1 nửa cốc chà là mỗi ngày cung cấp khoảng 6 gram chất xơ.

5. Quả bơ

Quả bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn. Bơ cũng cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ cần thiết. Bơ cũng rất giàu kali, folate và vitamin B6. Một nửa quả bơ cung cấp lên đến 6,5 gram chất xơ cần thiết cho cơ thể.

6. Quả cam

Cam không chỉ giàu vitamin C mà còn là một nguồn giàu chất xơ. Ăn cam là cách tốt nhất để có được lượng chất xơ hàng ngày cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, ăn cam giúp khỏe mạnh mỗi ngày, giúp cải thiện khả năng tiêu hóa.

Theo Bold Sky.

Loading...