Những lợi ích chưa được biết của hạt cumin với sức khỏe

Hạt cumin hay hạt thì là Ai Cập, còn được gọi là jeera, được sử dụng như một thành phần trong vài phương pháp chữa bệnh và Ayurvedic do có nhiều dược tính.

Theo Ayurveda, nó giúp cân bằng cả dosha vata và kapha. Ngoài ra, nó bổ sung thêm hương vị vào thực phẩm và giúp chữa bệnh.

Uống nước đun sôi với hạt thì là Ai Cập giúp làm tăng sữa cho các bà mẹ đang cho con bú và làm giảm đau nhức trong tử cung.

Súc miệng với nước này giúp làm sạch răng miệng, điều trị loét miệng, loại bỏ mùi hôi và ngăn ngừa chảy máu nướu răng.

Loading...

Ngoài ra, hạt cumin cũng được sử dụng để chữa nhọt. Nghiền hạt thì là Ai Cập trộn với nước rồi áp dụng nó vào các mụn nhọt.

Tiêu thụ bột jeera với mật ong giúp làm giảm đau bụng và tiêu chảy. Ngoài ra, nó làm giảm sự đau đớn trong khi bị ợ nóng hay đầy hơi.

Những lợi ích chưa được biết của hạt cumin với sức khỏe

Bệnh nhân đấu tranh với hội chứng ruột kích thích có thể được cứu trợ bằng cách tiêu thụ nước ép quả lựu trộn với bột jeera rang.

Tiêu thụ một thìa hạt cumin rang, với một chút nước gừng tươi và một chút muối thêm vào một ly sữa giúp điều trị bệnh trĩ và làm dịu ruột bị kích thích.

Đun hạt thì là Ai Cập trong một cốc nước. Sau đó, thêm một chút muối và một muỗng cà phê nước ép lá rau mùi với nó. Uống nước này giúp trong việc chữa buồn nôn, ốm nghén và loạn tiêu hoá mất trương lực.

Hạt thì là Ai Cập cũng có đặc tính chống ung thư. Nó cũng được biết đến để làm giảm các nguy cơ của khối u dạ dày và khối u gan.

Hạt thì là Ai Cập cũng có tính chất sát trùng. Do đó, nó giúp làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh thông thường. Đun sôi hạt cumin với nước và một chút gừng tươi. Sau đó, uống trà này để điều trị cảm lạnh thông thường.

Tiêu thụ jeera giúp làm tăng nhiệt trong cơ thể, do đó làm tăng sự trao đổi chất. Nó cũng thúc đẩy hệ thống miễn dịch và tăng cường thận và gan.

Like and Sharing:

Loading...