Những lợi ích của tinh dầu kinh giới với cơ thể bạn là gì?

Tinh dầu kinh giới có những tính chất dược liệu mạnh mẽ giúp chống lại nhiễm trùng, giảm viêm xoang, cải thiện tiêu hóa, điều trị dị ứng…

Bạn có biết rằng tinh dầu được chiết xuất từ ​​rau kinh giới đi kèm với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời?

Loading...

Tinh dầu kinh giới được sử dụng trong những phương thuốc truyền thống của người Hy Lạp cổ đại, bởi những tính chất dược liệu mạnh mẽ của nó.

Tinh dầu kinh giới chứa đầy chất chống oxy hóa và các hợp chất nuôi dưỡng các tế bào của con người và chống lại các vi khuẩn gây bệnh, do đó giúp chúng ta khỏe mạnh.

Bạn có thể thêm tinh dầu kinh giới vào chế độ ăn uống, hoặc sử dụng nó như một salad hoặc nấu rau, …

Ngày nay, tinh dầu kinh giới đã trở nên khá phổ biến, nó có sẵn ở hầu hết các cửa hàng thuốc hữu cơ hoặc bạn cũng có thể mua trên mạng internet!

Những lợi ích của tinh dầu kinh giới với cơ thể bạn là gì?

Dưới đây là những lợi ích của tinh dầu kinh giới đối với sức khỏe:

1. Chống lại nhiễm trùng

Tinh dầu này có tính kháng virus và kháng khuẩn, giúp chống lại các tác nhân gây lây nhiễm trong cơ thể, do đó làm giảm sự xuất hiện bệnh.

2. Cải thiện tiêu hóa

Các chất chống oxy hóa trong tinh dầu kinh giới có khả năng thúc đẩy lưu lượng nước mật vào đường tiêu hóa, do đó loại bỏ các tình trạng như nồng độ axit và cải thiện tiêu hóa.

3. Giảm viêm xoang

Tinh dầu này chứa các hợp chất chống viêm, giúp làm sạch tắc nghẽn xoang trong khoang mũi và làm giảm bệnh viêm xoang.

4. Chữa trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Tinh dầu kinh giới có khả năng chữa lành những bệnh nhiễm trùng và giết chết các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng đường tiểu, do đó giúp chữa nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

5. Làm dịu đau họng

Những đặc tính chống viêm và sát khuẩn của tinh dầu này kết hợp với nhau để làm giảm đau họng và viêm họng bằng cách giảm bớt đi sưng và kích ứng.

6. Điều trị dị ứng

Khi áp dụng tinh dầu kinh giới vào khu vực phát ban, nổi mề đay và ngứa, tinh dầu này cung cấp một sự cứu trợ tuyệt vời bằng cách làm giảm các cảm giác nóng rát và ngứa trên da.

7. Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt

Tinh dầu này có thể điều trị chu kỳ kinh nguyệt không đều và chu kỳ kinh nguyệt đau đớn ở phụ nữ, bởi nó giúp điều chỉnh sự mất cân bằng hormone.

Loading...