Những lợi ích sức khỏe của muối hồng Himalaya

Muối là thành phần cơ bản trong mọi bữa ăn. Muối hồng Himalaya giúp nâng cao hương vị của thực phẩm và cung cấp một hương vị hoàn toàn mới.

Nếu bạn đã được khuyên không nên thêm nhiều muối vào thức ăn, nó là an toàn để nói rằng thêm một chút muối Himalaya sẽ tốt cho bạn.

Loading...

Muối Himalaya là gì?

Muối màu hồng mà bạn nhìn thấy trên kệ tại các siêu thị được coi là một trong những loại muối tốt nhất để sử dụng, vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe.

Tiêu thụ muối màu hồng này giúp điều hòa huyết áp, cải thiện tiêu hóa, và hỗ trợ trong việc giảm xoang.

Muối Himalaya được hình thành như thế nào?

Đá muối Himalaya được hình thành từ quá trình vận động tạo sơn Himalaya, sự va chạm giữa tiểu lục địa Ấn Độ và lục địa châu Á tạo thành dãy núi Himalaya hùng vĩ cách đây 250 triệu năm. Những tinh thể tinh khiết được hình thành được gọi là muối hồng Himalaya.

Khi so sánh với các muối tẩy trắng, muối hồng Hymalaya có nhiều lợi ích vô cùng. Dưới đây là 8 lý do tại sao bạn nên thêm muối này vào thức ăn của bạn:

1. Cải thiện tiêu hóa

Thay muối tẩy trắng bằng muối hồng này sẽ giúp cải thiện tiêu hóa tốt hơn. Quan trọng nhất, nó sẽ giúp giảm tốc độ của quá trình tiêu hóa, có lợi cho những người muốn giảm cân vì nó sẽ cho bạn cảm giác no lâu hầu hết thời gian thay vì cảm giác đói.

2. Thành phẩn giải độc tốt nhất

Muối hồng Hymalaya cũng hoạt động như một chất giải độc mạnh mẽ. Khi hòa tan trong nước, muối này sẽ trở thành một giải pháp ion giúp đào thải các độc tố ra khỏi da. Vì vậy, sử dụng muối thiên nhiên tuyệt vời này sẽ chỉ mang đến cho bạn sức khỏe tốt hơn.

3. Điều hòa huyết áp

Muối tẩy trắng làm tăng lên mức áp suất máu trong cơ thể, đó là lý do tại sao nhiều người không được sử dụng muối tẩy trắng khi bị huyết áp cao. Nhưng hãy nhớ, luôn luôn có một sự khác biệt giữa muối tự nhiên và tẩy trắng. Do đó, muối Himalaya sẽ không tăng nồng độ natri trong cơ thể và giúp điều hòa huyết áp.

4. Thư giãn và thúc đẩy cơ thể

Cảm giác mơ hồ và mệt mỏi? Nếu có thì nó chỉ là bởi vì cơ thể bạn đang thiếu các chất điện giải và muối được yêu cầu. Để thúc đẩy mức năng lượng, hãy ngậm một chút muối hồng Himalaya tự nhiên này sẽ làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tốt hơn.

5. Thoát khỏi xoang

Muối hồng Himalaya sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và tạp chất khác có thể bị mắc kẹt trong khoang mũi do hít thở không khí ô nhiễm. Vì vậy, để làm sạch đoạn mũi của bạn và giảm xoang, hãy sử dụng muối Himalaya.

6. Cải thiện giấc ngủ

Nếu bạn bị chứng mất ngủ, ở đây là những gì bạn cần làm để ngủ ngon. Trong một bát nhỏ, thêm một chút muối hồng và mật ong. Kết hợp 2 chất này để tạo thành 1 hỗn hợp. Đặt hỗn hợp này dưới lưỡi cho đến khi muối tan. Hỗn hợp này có chứa kali và magie giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

7. Ngăn ngừa axit

Để trung hòa axit trong dạ dày và ngăn ngừa axit, tất cả các bạn cần làm là uống một chút nước muối hồng này để giúp thoát khỏi axit dư thừa trong dạ dày. Muối Himalaya cũng sẽ cân bằng độ pH giúp xây dựng mức độ miễn dịch của bạn.

8. Tốt cho động mạch

Việc sử dụng thường xuyên muối này giúp giữ động mạch của bạn khỏe mạnh. Nó tìm cách loại bỏ mọi thiệt hại cho các động mạch, tĩnh mạch cái mà có thể gây ra giãn tĩnh mạch.

Loading...