Những lợi ích sức khỏe của tư thế con cá trong Yoga

Tư thế con cá được đặt tên là Matsyasana. Tư thế yoga này giúp làm sạch máu, giữ cho bạn khỏe mạnh và cung cấp rất nhiều lợi ích khác nữa.

Trên thực tế, có hai biến thể của tư thế asana này. Một là hai chân gập lại và cái khác là hai chân kéo dài. Khi làm tư thế Yoga asana này với chân gập là khó khăn, chúng ta hãy thử biến thể khác với chân kéo dài.

Loading...

Cách làm: Nằm xuống sàn nhà. Giữ 2 đầu gối thẳng cùng nhau. Bây giờ, từ từ di chuyển hai bàn tay đặt bên dưới mông. Lòng bàn tay nên được đặt úp xuống mặt sàn.

Bây giờ, hít vào nhẹ nhàng và từ từ nâng ngực và cổ của bạn lên. Đỉnh đầu của bạn phải được chạm mặt sàn. Nó giống như việc tạo ra một vòng cung với phần thân ở trên và điểm kết thúc là đầu của bạn. hãy đảm bảo rằng cân nặng của bạn ở nhiều trên tay, nhưng không phải trên đầu. Giữ vị trí đó và hít vào và thở ra 3-4 lần và từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

Chú ý: Đừng bao giờ thực hiện tư thế asana này mà không có sự giám sát của giảng viên yoga. Ngoài ra, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn thử bất kỳ tư thế yoga nào. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe hay đau nhức bắp thịt, đừng bao giờ thử bất kỳ tư thế yoga nào.

Lợi ích 1: Tư thế con cá này giúp kích thích cột sống và các cơ ở vùng lưng của bạn.

Lợi ích 2: Bạn bị bệnh cứng cổ? Bạn đang trải qua cơn đau đầu do cổ bị cứng? Hãy tập tư thế asana này có thể làm bạn giảm đau đầu.

Lợi ích 3: Hầu hết các cơn đau cơ thể của bạn cũng có thể là một kết quả của tư thế dáng điệu xấu. Tư thế con cá có thể giúp nâng cao tư thế dáng điệu của bạn.

Lợi ích 4: Tư thế con cá này cũng giúp kiểm soát sự chảy máu xảy ra do bệnh trĩ.

Lợi ích 5: Nhiều nguồn tin khẳng định rằng tư thế yoga này có thể chữa trị các triệu chứng của các vấn đề về hô hấp như hen suyễn.

Lợi ích 6: Thực hiện tư thế yoga asana này thường xuyên có thể làm giảm sự căng thẳng trong các khu vực vai, cổ và cổ họng.

Lợi ích 7: Giống như hầu hết các tư thế yoga asana khác, tư thế này cũng giúp bạn làm giảm căng thẳng.

Lợi ích 8: Những người đàn ông có những vấn đề bất lực thì có thể thử tư thế yoga này. Nhiều nguồn tin nói rằng nó có thể làm giảm các vấn đề như vậy.

Loading...