Những lợi ích sức khỏe của việc ăn trái cây cả vỏ

Những lợi ích của việc ăn trái cây cả vỏ là gì? Vỏ của các loại trái cây và rau quả có chứa chất xơ giúp bạn điều trị táo bón, chữa bệnh hen suyễn, làm dịu chứng viêm…

Bên cạnh đó, có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác của việc ăn trái cây cả vỏ. Táo, ổi, nho, dâu, …, là một vài quả trong số đó.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe lớn của việc ăn trái cây cả vỏ đối với sức khỏe của bạn:

1. Nguồn chất phytochemical (hóa chất thực vật)

Những lợi ích của việc ăn trái cây cả vỏ là gì? Trên thực tế, trái cây có đầy đủ màu sắc. Những màu sắc này là một nguồn giàu chất phytochemical. Ăn nhiều trái cây kèm với vỏ để giúp giữ sự cân bằng của các chất dinh dưỡng này còn nguyên vẹn trong cơ thể của bạn.

Loading...
2. Nguồn chất chống oxy hóa

Quả việt quất, quất vàng, …, là một số loại trái cây có vỏ là một nguồn giàu chất chống oxy hóa như tannin, anthocyanin, catechin, …, trong khi vỏ trái cây màu vàng có xanthin, lutein, … Cơ thể bạn cần những chất chống oxy hóa này cho một làn da sáng, ngăn ngừa lão hóa và làm giảm sự tăng trưởng của các gốc tự do.

3. Nhiều chất xơ, nhiều lợi ích

Vỏ trái cây chứa chất xơ không hòa tan, là giải pháp tốt nhất cho vấn đề liên quan đến táo bón. Một số loại trái cây như táo, có chứa pectin giúp giữ nồng độ cholesterol của bạn dưới sự kiểm soát và cũng giúp cân bằng lượng đường trong máu.

4. Kiểm soát lượng nạp calo

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn nên bao gồm các loại trái cây có thể ăn cả vỏ trong chế độ ăn uống. Vỏ trái cây là đầy đủ chất xơ không hòa tan không chỉ giúp điều trị vấn đề táo bón mà còn giúp giảm lượng nạp calo.

5. Nguồn khoáng sản và vitamin

Có rất nhiều vỏ trái cây có chứa một lượng đáng kể các chất khoáng và vitamin. Trong đó có ổi, cam,… bạn có thể nhận được vitamin C, sắt và kali.

6. Chữa trị hen suyễn

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết về sự thật này. Một nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng, vỏ chanh có tác động làm giãn phế quản, vì vậy nó có thể làm dịu hen suyễn bằng cách xóa bỏ các co thắt phế quản từ đường hô hấp. Không chỉ có vậy, vỏ chanh cũng giúp làm giảm ho không ngừng do hen suyễn.

7. Phương thuốc tự nhiên cho Alzheimer

Chắc chắn cần một bác sĩ và một số loại thuốc cho những bệnh nhân mắc Alzheimer. Nhưng, chế độ ăn uống cũng nên chứa những thứ mà có lợi cho họ. Ví dụ, vỏ nho có chứa resveratrol, là một chất phytochemical không chỉ giúp những bệnh nhân mắc căn bệnh này mà còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và tim.

8. Làm dịu chứng viêm

Cùng với việc là một nguồn cung cấp vitamin A và C, vỏ quả đào cũng có một chất chống oxy hóa đặc biệt giúp làm dịu mọi loại chứng viêm. Ăn đào cả vỏ giúp giảm chứng viêm tức thì.

Like and Sharing:

Loading...