Những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của muối Epsom

Ngoài lợi ích làm đẹp, muối Epsom còn có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nó giúp đào thải độc tố, giảm stress, giảm đau và điều trị táo bón.

Sự khác biệt chính giữa muối ăn và muối Epsom đó là: muối ăn gồm natri và clorua, trong khi muối Epsom là tinh khiết được tạo thành từ magiê sulphat.

Loading...

Khoáng chất này có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giúp làm dịu chứng chuột rút cơ bắp, giảm đau và viêm. Loại muối này được coi là một thành phần tự nhiên rất mạnh.

Từ nhiều thế kỷ, muối Epsom đã được sử dụng phổ biến bởi vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.

Hầu hết mọi người đều nhận thức được những lợi ích sức khỏe khi tắm với muối Epsom, nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của thành phần tuyệt vời này.

Những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của muối Epsom

Dưới đây là một số lợi ích của muối Epsom đối với sức khỏe đáng kinh ngạc nhất:

1. Đào thải độc tố

Muối Epsom bao gồm một hợp chất gọi là magiê sulphat. Hợp chất này đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Sự tích tụ các chất độc hại có thể gây ra vô số vấn đề sức khỏe.

Thêm một muỗng cà phê muối này vào nước uống. Nó sẽ đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

2. Giảm stress

Tắm với muối Epsom là một phương pháp lâu đời giúp giảm sự căng thẳng và lo lắng. Hàm lượng magiê trong nó có một tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một bồn tắm với loại muối này để thư giãn tâm trí và cơ thể.

3. Giảm đau

Những tác dụng làm dịu của muối Epsom giúp làm giảm đau và viêm tuyệt vời. Nó có thể làm giảm đau đầu, chuột rút cơ bắp và giúp thư giãn cơ bắp. Và đó là lý do, nó đã được sử dụng để điều trị đau nhức bắp thịt, đau đầu, hen suyễn,… từ nhiều thập kỷ.

4. Điều trị táo bón

Muối Epsom có chứa magiê sulphat giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn bị các vấn đề như đầy hơi, táo bón, …, hãy thử bao gồm muối này trong chế độ ăn uống. Nó giúp bạn tránh xa khỏi các vấn đề tiêu hóa.

Lưu ý: Xin hãy chú ý đến liều lượng của muối Epsom mà bạn tiêu thụ. Ngoài ra, nếu bạn mắc một căn bệnh nào đó, hãy tham khảo ý kiến của chuyên viên dinh dưỡng trước khi thêm muối này vào chế độ ăn uống thường xuyên của bạn.

Loading...