Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá rau má

Điều trị giãn tĩnh mạch, làm lành vết thương, có tính chất kháng khuẩn và điều hòa huyết áp là 4 lợi ích sức khỏe kỳ diệu của lá rau má.

Rau má có nhiều lợi cho sức khỏe và đang được sử dụng rộng rãi. Nó phát triển chủ yếu ở các vùng đầm lầy ẩm ướt và rất phổ biến ở Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Châu Phi…

Tất cả các bộ phận của loại rau này – hoa, thân và lá, được sử dụng bởi những tính chất dược liệu của nó. Hơn nữa, loại rau này cũng được sử dụng để làm các loại kem, gel, thuốc mỡ và thuốc viên.

Trong tất cả các bộ phận, lá rau má được sử dụng rộng rãi nhất bởi dược tính của nó. Lá rau này có thể được ăn trực tiếp hoặc xay làm nước ép hoặc làm dạng bột khô.

Loading...

Lá rau má cũng được sử dụng cho mục đích ẩm thực ở một số vùng của châu Á và châu Phi. Nó được thêm vào súp và salad.

Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá rau má:

1. Điều trị vấn đề tĩnh mạch

Lá rau má chứa hai trong những thành phần quan trọng nhất, là asiaticoside và madecassoside. Hai thành phần này giúp ngăn ngừa giãn tĩnh mạch và chảy máu. Chúng giúp tăng cường thành mạch máu. Qua đó, giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

2. Làm lành vết thương

Một trong những thành phần quan trọng nhất của lá rau má, là triterpenoids, có những đặc tính làm lành vết thương. Chất này giúp thúc đẩy các chất chống oxy hóa trong các vết thương, do đó giúp tăng lượng máu cung cấp cho các khu vực xung quanh vết thương. Nó được áp dụng bên ngoài da, làm lành bỏng nhẹ, vết sẹo và giảm vết rạn da.

3. Có tính kháng khuẩn

Lá rau má có đặc tính kháng khuẩn. Hàm lượng asiaticoside trong nó giúp loại bỏ các tế bào vi khuẩn gây bệnh phong. Nó giúp kích thích loại bỏ các độc tố dư thừa và muối ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Đồng thời, nó giúp duy trì năng lượng và cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

4. Ổn định huyết áp

Lá rau má cũng giúp điều chỉnh huyết áp. Nó giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng trong động mạch và mạch máu, do đó làm giảm áp lực lên hệ thống tim mạch. Nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc hại và cũng giúp làm giảm huyết áp cao.

Like and Sharing:

Loading...