Những lợi ích từ bí ngô đối với sức khỏe của bạn

Bí ngô là nguồn giàu chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Những lợi ích từ bí ngô đối với sức khỏe như giúp giảm huyết áp, giảm nồng độ cholesterol, tốt cho mắt…

1. Giảm huyết áp

Loading...

Dầu hạt bí ngô có chứa chất phytoestrogen giúp ngăn ngừa cao huyết áp. Ngoài ra, dầu bí ngô được cho là giảm thiểu huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu chỉ trong vài tháng.

2. Giàu chất xơ

Bí ngô là một nguồn giàu chất xơ giữ cho cơ thể bạn no lâu và kiểm soát sự thèm ăn.

3. Vitamin và khoáng chất

Bí ngô cũng rất giàu vitamin B-complex (niacin, folate, pyridoxine, acid pantothenic và thiamin), các khoáng chất có chứa canxi, đồng, phốt pho và kali.

4. Tốt cho thị lực của mắt

Bí ngô rất giàu vitamin A, thị lực của bạn sẽ tốt hơn khi bạn ăn bí ngô thường xuyên. Ngoài ra, lợi ích từ bí ngô cũng giúp giảm thiểu nguy cơ rối loạn mắt.

5. Chất lượng giấc ngủ

Bí ngô có chứa tryptophan giúp cơ thể bạn sản xuất ra một số tác nhân thư giãn, bạn có xu hướng ngủ dễ dàng và chất lượng giấc ngủ của bạn tốt hơn.

6. Các hợp chất khác

Bí ngô có chứa một số hợp chất poly-phenol-flavonoid tự nhiên như beta-carotene, lutein, cryptoxanthin, zea-xanthin … Bí ngô cũng chứa vitamin A, C và E.

7. Tốt cho nam giới

Một số hợp chất có trong bí ngô giúp ngăn ngừa ung thư và tăng trưởng tuyến tiền liệt ở nam giới. Ngoài ra, hạt bí đỏ được cho là tốt cho sức khỏe tình dục của nam giới.

Loading...