Những lợi ích tuyệt vời của nước ép lá bạc hà

Nước ép lá bạc hà được sử dụng để làm giảm đau và cũng là một loại thuốc tự nhiên để làm giảm chứng ợ nóng. Nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện ra một loạt các lợi ích sức khỏe tiềm năng của nước ép lá bạc hà.

1. Nước ép lá bạc hà được sử dụng để điều trị đau bụng và hội chứng ruột kích thích. Nước ép bạc hà chứa dinh dưỡng thực vật, chất chống oxy hóa và tinh dầu bạc hà. Những chất này giúp trong quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa co thắt.

Loading...

2. Nước ép bạc hà có những ưu điểm chống ung thư nhờ chứa chất perillyl alcohol, là một hóa chất thực vật (phytochemical). Nó đặc biệt hữu ích để điều trị ung thư ruột kết và ung thư phổi.

3. Nước ép lá bạc hà có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn. Do đó, nó được sử dụng để điều trị da bị mụn. Nó giúp mang lại một ánh sáng tự nhiên cho da. Nó cũng giữ ẩm cho da xỉn màu, ngứa và bong tróc. Nó giúp để điều trị mụn đầu đen, mụn trứng cá và mụn nhọt. Nó đã được tìm thấy là rất hữu ích trong việc điều trị bệnh nấm sinh dục candida khi áp dụng cùng với thuốc metronidazole chống nấm.

Những lợi ích tuyệt vời của nước ép lá bạc hà

4. Nước ép bạc hà chứa lượng cao axit rosmarinic, một chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do và làm giảm các phản ứng dị ứng bằng cách ức chế enzym COX-1 và COX-2. Nó có lợi trong điều trị dị ứng liên quan đến tế bào máu được gọi là bạch cầu ái toan (Eosinophils) và các chất gây viêm và làm giảm các triệu chứng dị ứng đáng kể.

5. Nước ép bạc hà làm tăng cường khả năng miễn dịch. Nó có khả năng bảo vệ bạn tránh khỏi bị nhiễm trùng vì nó có vitamin B, C, D và E.

6. Nó cũng là một chất giải tỏa stress tuyệt vời. Nó giúp đánh bại bệnh trầm cảm.

7. Nước ép bạc hà có thể giảm đau kinh nguyệt vì nó có đặc tính chống co thắt. Nó cũng làm sạch máu và làm giảm các triệu chứng ốm nghén ở phụ nữ mang thai.

8. Nước ép bạc hà có đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm. Vì vậy, nó là tuyệt vời cho điều trị các bệnh nhiễm trùng răng miệng. Ngoài ra, nó là rất tốt trong việc điều trị ho, cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng ở đường hô hấp.

Like and Sharing:

Loading...