Những lợi ích tuyệt vời của tinh dầu hoa cúc chamomile

Tinh dầu hoa cúc chamomile là một thành phần tự nhiên tuyệt vời. Khi bạn bao gồm nó trong cuộc sống hàng ngày, nó sẽ giúp bạn giải quyết một loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe và chăm sóc da của bạn.

Trong quá khứ, tinh dầu hoa cúc chamomile được sử dụng điển hình trong các loại trà và đồ uống. Ngày nay, tinh dầu này đã trở thành một thành phần nổi bật trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp bởi những đặc tính lợi ích của nó. Tinh dầu hoa cúc chamomile là rất mạnh. Do đó, chỉ cần một lượng nhỏ cũng giúp bạn gặt hái những lợi ích của nó.

Loading...

Tinh dầu hoa cúc chamomile được sử dụng để điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa như khí trong bụng, tiêu chảy, đầy hơi, và đau dạ dày. Nó còn được sử dụng để điều trị đau bụng và các vấn đề túi mật và bàng quang. Ngoài ra, nó còn tốt cho điều trị viêm họng, dị ứng, sốt mùa hè và hen suyễn.

Những lợi ích tuyệt vời của tinh dầu hoa cúc chamomile

Tinh dầu hoa cúc chamomile có tính chất làm dịu. Nó có thể được sử dụng để điều trị dị ứng, khó chịu và rối loạn thần kinh. Nó còn làm giảm kích ứng liên quan với hội chứng tiền kinh nguyệt và mãn kinh ở phụ nữ. Hơn nữa, nó giúp làm giảm stress, đau cơ và khớp.

Loại dầu này còn được sử dụng ở trẻ em. Nó đem lại hiệu quả giảm đau tuyệt vời khi trẻ bị mọc răng hay đau bụng.

Tinh dầu hoa cúc chamomile được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, mụn nhọt, chàm, phát ban, chấn thương, tình trạng da ngứa và khô vì tinh dầu này có chứa tinh chất azulene, một chất chống viêm mạnh mẽ. Nó không chỉ giúp làm dịu da mà còn giúp tái tạo mô.

Đó là lý do tại sao nó đang được sử dụng trong xà phòng, dầu gội và các loại kem dưỡng ẩm. Nó cũng được sử dụng trong các loại kem chống hăm tã cho trẻ sơ sinh.

Lưu ý:

Những người phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng tinh dầu hoa cúc chamomile. Tinh dầu này mạnh hơn trà hoa cúc chamomile và nên sử dụng một cách thận trọng.

Một điều cực kỳ quan trọng khác là, hoa cúc chamomile là một phần của họ cỏ phấn hương. Vì vậy, những người bị dị ứng với cỏ phấn hương có thể có vấn đề trong khi sử dụng các sản phẩm hoa cúc chamomile.

Loading...