Những lợi ích tuyệt vời khi bạn để một miếng chanh ở đầu giường

Cắt 1-2 quả chanh để ở đầu giường qua đêm sẽ giúp làm giảm bớt các vấn đề hô hấp, cải thiện khả năng nhận thức, ức chế sự phát triển ung thư gan…

Chanh được coi là “thần dược” không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng dùng để làm đẹp. Với hàm lượng vitamin C cao, cùng vitamin A, vitamin B, khoáng chất canxi, kali, magiê, đồng, mangan và chất chống oxy hóa mạnh mẽ bạn có thể dùng chanh từ nước ép đến vỏ hay thậm chí cả mùi hương.

Loading...

Cắt 1-2 quả chanh và để chúng trong phòng qua đêm sẽ giúp làm giảm bớt các vấn đề hô hấp (hen suyễn, cảm lạnh hoặc dị ứng). Sáng hôm sau, cổ họng của bạn sẽ vô cùng dễ chịu và không khí trong phòng cũng rất thoải mái.

Bạn có thể trồng chanh quanh nhà hoặc tăng cường sự ảnh hưởng của chanh bằng cách sử dụng tinh dầu chanh. Tinh dầu chanh rất tốt cho sức khỏe. Chỉ là một luồng hơi là đủ để giảm lo lắng, căng thẳng và giận dữ bởi tác dụng của limonene phytochemical. Hương thơm từ tinh dầu chanh cũng có thể khiến việc hô hấp của bạn dễ dàng hơn.

Hàng triệu người bị hen suyễn – một căn bệnh về đường hô hấp hằng năm. Khi đó việc hô hấp sẽ bị hạn chế bởi phổi bị viêm mãn tính. Limonene có trong chanh sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng khó thở. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bioorganic chỉ ra rằng khi hít limonene (được tìm thấy trong chanh) sẽ giảm viêm và hen suyễn.

Năm 2008, một nghiên cứu công bố trên tạp chí của Psychoeuroendocrinology chỉ ra rằng tinh dầu chanh có tác dụng cải thiện tâm trạng tích cực hơn so với hoa oải hương. Tuy nhiên mức độ norepinephrine (gây hồi hộp, lo lắng) vẫn cao khi có mùi chanh. Tâm trạng được quyết định bởi các hormone được sản xuất trong não. Chúng tôi đã xác định rằng mùi hương có liên quan trực tiếp đến não.

Những lợi ích tuyệt vời khi bạn để một miếng chanh ở đầu giường

Một nghiên cứu của Nhật Bản năm 2014 nhận thấy ảnh hưởng của việc ngửi tinh dầu chanh còn giúp trí nhớ tốt hơn. Tinh dầu tác động đến các hoạt động chống oxy hóa, ngăn ngừa oxy hóa thoái hóa thần kinh do stress gây ra. Các chất chống oxy hóa trong dầu chanh rất mạnh, nó hỗ trợ sức khỏe não bộ bằng cách ngăn chặn các tế bào thần kinh bị tổn thương với những tác động đối với các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu của Nga vào năm 2014 cũng cho kết quả tương tự. Ngoài ra nghiên cứu mở rộng thêm đến các cơ quan khác và thấy tinh dầu chanh có tác dụng bảo vệ hiệu quả cho gan.

Các lợi ích khác của hương thơm từ chanh, tinh dầu chanh:

Giảm buồn nôn và nôn

Cải thiện khả năng nhận thức

Giúp giảm bớt và ngăn ngừa bệnh hen suyễn

Diệt vi khuẩn gây tụ cầu, liên cầu khuẩn và viêm phổi

Giúp giảm bớt viêm phế quản

Làm sạch không khí mà không cần hóa chất mạnh có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và da cũng như sự rối loạn hormone

Giảm đau

Ức chế sự phát triển ung thư gan

Thuốc chống côn trùng

Khử mùi giặt

Trị gàu và nuôi dưỡng da đầu

Làm dịu đau họng bằng cách giết chết các vi khuẩn gây bệnh

Chữa khỏi nhiễm trùng nấm men

Làm sáng da và làm mờ vết thâm

Loading...