Những lý do bạn nên bao gồm thì là trong chế độ ăn uống

Thì là đã được sử dụng trong một thời gian dài cho mục đích ẩm thực và tính chất dược liệu của nó.

Nó chứa nhiều khoáng chất, flavonoid, axit amin và các hợp chất nhất định gọi là monoterpene, mang đến cho nó những tính chất dược liệu.

Bởi vì thì là có nhiều dược tính, nó nên được bao gồm trong chế độ ăn uống của chúng ta.

1. Giàu flavonoids và vitamin B

Flavonoids và vitamin B có trong thì là có tác dụng làm dịu thần kinh. Do đó, nó giúp tiết ra một số hormone giúp con người ngủ ngon vào ban đêm. Nó cũng giúp điều trị nấc cục do rối loạn thần kinh, dị ứng và hiếu động.

Loading...
2. Tốt cho tiêu hóa

Thì là có chứa tinh dầu giúp trong việc tiết dịch tiêu hóa. Vì vậy, nó là một món khai vị tuyệt vời. Nó cũng giúp trong việc đi tiêu và điều trị táo bón. Nó giúp giảm sự hình thành khí và cũng giúp đẩy khí ra khỏi cơ thể.

3. Ngăn ngừa loãng xương, đường huyết và tăng miễn dịch

Tiêu thụ thì là thường xuyên giúp bạn chống lại bệnh loãng xương bởi nó có chứa hàm lượng cao canxi. Ngoài ra, nó còn có ích trong điều trị đường huyết vì nó giúp cân bằng lượng insulin. Nó cũng làm tăng khả năng miễn dịch vì nó có khả năng ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Những lý do bạn nên bao gồm thì là trong chế độ ăn uống

4. Điều trị tiêu chảy

Thì là cũng có lợi trong tiêu chảy và bệnh kiết lỵ vì nó chứa tinh dầu có tính diệt khuẩn. Nó cũng giúp chống lại nhiễm trùng nấm.

5. Điều trị đau khớp

Thì là cũng có đặc tính chống viêm. Do đó, nó được sử dụng trong điều trị đau do viêm khớp dạng thấp và bệnh gút.

6. Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt

Thì là có chứa flavonoid giúp tiết ra một số hormone điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

7. Điều trị bệnh răng miệng

Thì là cũng có ích trong điều trị nhiễm trùng miệng. Tinh dầu của nó có chứa tính chất sát trùng và tẩy uế giúp điều trị cho sâu răng và nướu.

8. Ngăn ngừa ung thư

Thì là có tính chất trung hòa ảnh hưởng của chất gây ung thư. Do đó nó giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư. Nó cũng giúp tăng đi tiểu và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.

Like and Sharing:

Loading...