Những lý do đi tiểu thường xuyên của bệnh nhân tiểu đường

Tích tụ quá nhiều đường trong máu, thận yếu, độ thẩm thấu của máu tăng, uống nước quá nhiều… là những nguyên nhân đi tiểu thường xuyên ở bệnh nhân tiểu đường.

Theo khoa học y tế, cơ thể con người có 8 hệ thống làm việc bên trong cơ thể và tất cả các hệ thống này làm việc từ thời điểm bạn được sinh ra và cho đến khi chết đi.

Hệ bài tiết là một phần quan trọng của cơ thể, nó giúp con người bài tiết các chất thải ra khỏi cơ thể.

Chứng tiểu nhiều là thuật ngữ y học đề cập đến tình trạng khi một người cảm thấy sự thôi thúc đi tiểu thường xuyên trong một khoảng cách ngắn. Thông thường, đây là một bệnh thường xảy ra trong tình trạng này được gọi là bệnh tiểu đường.

Loading...

Mặc dù bệnh này thường ảnh hưởng ở người cao tuổi, đôi khi những người trẻ tuổi cũng bị từ nó. Các triệu chứng và nguyên nhân của bệnh tiểu đường đều giống nhau ở tất cả bệnh nhân, không phân biệt tuổi tác hay giới tính của họ.

Căn bệnh này gây một sự thôi thúc đi tiểu quá nhiều. Trong một số trường hợp, bệnh nhân thậm chí đi tiểu nhiều hơn 20 lần trong một ngày.

Hầu hết bệnh nhân tiểu đường đều muốn biết lý do tại sao họ không thể kiểm soát sự thôi thúc họ đi tiểu thường xuyên.

Biết được sớm những lý do cho sự đi tiểu thường xuyên có thể giúp mọi người phát hiện sự xuất hiện sớm của bệnh tiểu đường.

Mặc dù xét nghiệm máu cuối cùng cũng tiết lộ về tình trạng này, nhưng những triệu chứng này có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm.

Để biết tại sao bệnh nhân tiểu đường không thể kiểm soát chứng tiểu nhiều, điều này có thể giúp bạn để có được một biện pháp phòng ngừa sớm bệnh này.

Sau đây là một số lý do đi tiểu thường xuyên ở bệnh nhân tiểu đường, có một cái nhìn.

1. Tích tụ quá nhiều lượng đường trong máu

duong-trong-mau

Sự tích tụ quá nhiều đường trong máu làm cho thận phải làm việc rất chăm chỉ để hấp thụ đường thừa, và thường thất bại trong quá trình này. Kết quả là, sự thôi thúc đi tiểu tăng nhanh.

2. Thận yếu

Đây là một trong những lý do mạnh mẽ tại sao bệnh nhân tiểu đường không thể kiểm soát về sự thôi thúc đi tiểu.

Thận cần phải làm việc chăm chỉ để hấp thụ lượng dư thừa đường trong máu, vì vậy thận trở nên yếu hơn và chúng không làm việc hiệu quả.

Điều này gây ra đi tiểu quá mức và các bệnh nhân không kiểm soát được.

3. Tăng độ thẩm thấu của máu

Bệnh nhân tiểu đường đối mặt với một sự gia tăng nhanh chóng độ thẩm thấu của máu mà đo lường các thành phần hóa học có mặt trong phần chất lỏng của máu.

Điều này làm tăng khối lượng công việc của thận và do đó, nó không thể giải quyết vấn đề này. Đây là một trong những lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường không thể kiểm soát chứng tiểu nhiều của họ.

4. Tiêu thụ nước quá mức

Mặc dù uống nhiều nước làm tăng cường độ đi tiểu, nhưng uống nước giúp thoát khỏi lượng đường dư thừa trong máu dưới dạng nước tiểu.

Đây là một cách hiệu quả để thoát khỏi sự tích tụ đường và giữ cho mức đường trong máu trong tầm kiểm soát.

5. Đi tiểu giúp thoát khỏi glucose

Uống nhiều nước không chỉ là một lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường cảm thấy muốn đi tiểu. Như một vấn đề của thực tế, thường xuyên đi tiểu là một trong những cách hiệu quả để thoát khỏi lượng glucose quá nhiều trong cơ thể là một yếu tố quan trọng. Nhiều glucose có trong nước tiểu, chúng cần được bài tiết ra ngoài.

Những lý do đề cập ở trên là những lý do hàng đầu cho chứng tiểu nhiều thường xuyên ở bệnh nhân đái tháo đường.

Like and Sharing:

Loading...