Những lý do khiến phụ nữ không thể thăng hoa trong chuyện yêu

Tình yêu sẽ thăng hoa hơn nếu như cả hai được thỏa mãn về cả chuyện tình dục. Nhưng không phải cuộc yêu nào cũng đạt được như ý muốn.

Nhiều khi phụ nữ không dám nói hoặc ngại nói ra những điều này bởi sợ bị đánh giá bởi chính đàn ông của mình. Một người đàn ông cũng sẽ không cảm thấy dễ chịu gì cho cam khi không chứng tỏ được bản lĩnh thực thụ của mình trước phái yếu.

Vậy làm sao có thể nhận biết được những dấu hiệu sai sai trong chuyện ấy của mình và cải thiện để làm người phụ nữ của mình được thăng hoa hơn? Dưới đây là những trải nghiệm đem lại cho phụ nữ một lần chăn gối “tồi tệ”:

Cơ thể mệt mỏi

Rất ít phụ nữ may mắn lấy được ông chồng biết chia sẻ việc nhà hay cùng chăm sóc con cái. Phụ nữ có quá nhiều thiên chức, nghĩa vụ phải thực hiện như nội trợ, làm mẹ, làm vợ, làm dâu và công việc ngoài xã hội…Nó chiếm hết quãng thời gian của cô ấy, sau khi kết hôn khiến cuộc sống dường như không còn thời gian để nghỉ ngơi.

Áp lực cuộc sống, công việc…khiến cơ thể mệt mỏi, thì số lượng cũng như chất lượng cuộc yêu sẽ giảm. Nhất là phụ nữ sau sinh, cơ thể cần được phục hồi, nghỉ ngơi, nếu sinh thường, cơ quan sinh dục phải trải qua đau đớn khi vượt cạn thậm chí còn khiến cô ấy ngại yêu trở lại. Lúc này, chăm con và nghỉ ngơi là mối quan tâm hàng đầu của vợ.

Để giải quyết nguyên nhân này, đàn ông nên dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, san sẻ công việc với vợ của mình. Muốn cô ấy có thời gian dành cho bạn, thì bạn phải giúp cô ấy rút ngắn thời gian dành cho các công việc khác. Điều này tưởng dễ nhưng đa số đàn ông lại thường bỏ qua.

Tốc độ quá nhanh

Ai cũng biết rằng vào lúc “nước sôi lửa bỏng” này, người ta hoàn toàn có thể như người “mất trí” mà hành động theo bản năng, thế nhưng phần lớn đàn ông không biết rằng tốc độ quá nhanh sẽ khiến người phụ nữ của mình không được thỏa mãn.

Họ cần điều gì đó kiên trì hơn, nhẫn nại hơn, kéo dài hơn để có thể từ từ chuẩn bị cho việc được “thăng hoa” trong chuyện ấy. 44% phụ nữ đồng ý rằng một “cuộc yêu” diễn ra quá nhanh sẽ không thể “chiến thắng” họ.

Những lý do khiến phụ nữ không thể thăng hoa trong chuyện yêu

Sợ mang bầu

Đây có lẽ là nỗi lo thường trực nhất đối với phụ nữ khi quan hệ tình dục mà không có ý định sinh con. Đối với những cô gái trẻ, tất nhiên đây là mối lo, nhưng vì việc quan hệ ở giai đoạn yêu đương thường nồng cháy và có tần suất thưa hơn, lại chưa có nhiều kinh nghiệm giường chiếu nên họ có thể ít lo ngại vấn đề này. Bởi dẫu sao, có bầu thì cưới, càng dễ trói chân người yêu.

Dùng bao cao su thì sợ chồng mất cảm giác, dùng thuốc hay đặt vòng thì sợ tác dụng phụ, tính ngày hay xuất ngoài thì sợ không an toàn…Những nỗi sợ chiếm lĩnh tâm trí của chị em sau khi kết hôn. Thậm chí có chị giận dỗi chồng chỉ vì phút thăng hoa đã không kịp “rút binh”.

Bởi khi điều kiện kinh tế, sức khỏe chưa đủ cho phép, họ không muốn nhỡ kế hoạch. Hơn nữa, tình dục trong hôn nhân lại là món ăn hàng ngày, kéo dài suốt nhiều năm, vì thế họ phải cân nhắc nhiều biện pháp. Vấn đề này, có lẽ cánh đàn ông cũng nên bàn bạc với vợ để đưa ra giải pháp cho những lần sau.

Khô hạn

Điều này thường gặp ở phụ nữ sau sinh, và phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, tuy nhiên ở một số phụ nữ, giai đoạn này đến rất sớm. Việc khô hạn khi yêu ở người nữ khiến tình dục trở thành nỗi ám ảnh do sự cọ sát gây ra đau đớn thậm chí tổn thương cơ quan sinh dục. Nhưng vì chiều chồng, các chị vẫn nhắm mắt giả vờ sung sướng.

Cách khắc phục là nên bổ sung thực phẩm có lợi cho nội tiết nữ, hay bổ sung thực phẩm chức năng. Người chồng cũng nên làm tốt màn dạo đầu để phụ nữ có cảm xúc hơn.

Quan hệ tình dục bằng miệng

Sẽ không ngoa khi nói rằng hầu hết những người đàn ông đều cảm thấy “thành tựu” khi được người phụ nữ chấp nhận dùng miệng để đem đến sự thỏa mãn cho mình. Thế nhưng điều quan trọng là không phải ai cũng tình nguyện làm chuyện này bởi nhiều khi họ cảm thấy sợ.

Họ cần một sự chuẩn bị tinh thần cực kì lớn trước khi hi sinh để làm “chuyện đó” cho người đàn ông của mình. Thế nên cũng đừng tạo áp lực khiến họ cảm thấy mình bị bắt ép và không được thoải mái.

Thanh Ngọc (t/h)/Khoevadep!