Những lý do tại sao bạn nên ăn súp lơ hàng ngày

Súp lơ chứa vô số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó giúp giải độc gan, làm chậm lão hóa, ngăn ngừa ung thư,…

Súp lơ hay còn gọi là bông cải trắng, là một trong những loại rau nên được ăn thường xuyên. Giống như cà rốt, hành, cà chua, củ dền, ớt và bắp cải, bạn phải cố gắng ăn súp lơ ít nhất một lần một tuần.

Loading...

Thứ nhất, súp lơ là rất ngon. Nhiều món ăn có thể được chuẩn bị với nó. Ngoài ra, nó là chất chống viêm và có chứa vô số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.

Súp lơ cũng giúp giải độclàm chậm lão hóa cơ thể bằng cách chống lại thiệt hại bởi gốc tự do. Và hầu hết chúng ta không biết thực tế là nó cũng rất giàu vitamin C, axit cinnamic, beta-carotene và guercetin.

Ngoài ra, một hợp chất gọi là sulforaphane có trong súp lơ được cho là để loại bỏ các tế bào ung thư.

Súp lơ có rất nhiều lợi ích cho cơ thể nếu bạn ăn thường xuyên. Dưới đây là một số lợi ích của súp lơ:

1. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và B9. Nó cũng chứa vitamin K và axit béo omega-3. Nó cũng cung cấp kali, protein, vitamin C, mangan và phốt pho.

2. Nó chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do. Nó cũng chứa các hợp chất có thể giảm thiểu mất cân bằng oxy hóa.

3. Nó có chứa các hợp chất nhất định như thiocynates giúp gan loại bỏ các độc tố. Đây là một loại rau giải độc rất tốt.

4. Nhiều nghiên cứu cho rằng, súp lơ ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư ruột kết, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư bàng quang.

5. Nó chứa chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, nó giúp làm sạch các chất thải.

6. Nó có chứa các hợp chất chống viêm. Trong thực tế, những người mắc các vấn đề sức khỏe như viêm khớp, bệnh viêm ruột và đái tháo đường có thể tiêu thụ nó thường xuyên.

7. Súp lơ cũng có thể ngăn chặn các vấn đề về tim mạch. Nó cũng có thể hạn chế tối đa tình trạng viêm các mạch máu và các rối loạn liên quan đến máu.

Like and Sharing:

Loading...