Những mối nguy hiểm của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên

Béo phì, suy thận, suy tim, thị lực suy giảm và trầm cảm là một trong những mối nguy hiểm của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên có thể mắc phải.

Bệnh tiểu đường là một kẻ giết người thầm lặng, nó gây hại cơ thể từ từ và dẫn đến suy một số cơ quan.

Đái tháo đường là một bệnh đe dọa tính mạng, cơ thể sản xuất ít insulin hoặc cơ thể trở nên không hiệu quả để sử dụng insulin.

Trong trường hợp bệnh tiểu đường loại 1, bạn cần phải tiêm insulin thường xuyên. Trong khi những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cần cố gắng giữ cho lượng đường trong máu được kiểm soát bằng cách làm theo một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và duy trì một lối sống lành mạnh.

Loading...

Những mối nguy hiểm của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên là gì?

Thanh thiếu niên có thể bị tiểu đường nếu họ có tiền sử gia đình mắc bệnh này. Bên cạnh đó, lối sống không lành mạnh có thể làm vấn đề trầm trọng thêm.

Trong trường hợp của những người trẻ tuổi, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là rất lớn. Trong độ tuổi vị thành niên, rất khó để giữ họ trong kiểm soát, có nghĩa là, họ thích ăn thực phẩm rác, họ không thể kiểm soát được lượng đường, và họ cũng thiếu năng lượng để tập thể dục hàng ngày.

Vì vậy, có một số mối nguy hiểm của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên.

Thanh thiếu niên cần phải duy trì một thói quen để theo dõi đường huyết, tìm hiểu kỹ thuật để tiêm insulin nếu cần thiết và chấp nhận thực tế với cuộc sống.

Dưới đây là một vài mối nguy hiểm của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên.

1. Béo phì

Bệnh tiểu đường không dẫn đến béo phì. Nhưng, là một bệnh nhân của bệnh tiểu đường, bạn có thể cảm thấy yếu ớt, lờ đờ và mệt mỏi. Nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, các triệu chứng này có thể tăng lên và không có hoạt động thể chất có nghĩa là tăng cân nhiều hơn.

2. Suy thận

Những mối nguy hiểm của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên

Những thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường rất dễ bị suy thận. Nếu bạn bị tiểu đường, nó sẽ cản trở công việc lọc của thận và dẫn đến tổn thương thận. Bạn phải rất cẩn thận.

3. Suy tim

Sự lắng đọng của đường huyết trên động mạch bịt kín tim và làm dày các thành động mạch lên. Do đó, nó trở nên khó khăn để bơm máu đến tim và điều này có thể gây suy tim. Nó chắc chắn là một trong những nguy cơ quan trọng của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên.

4. Vấn đề thị lực

Khi nói về sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên, họ không thể tránh điều này. Do bệnh tiểu đường, các mạch máu của võng mạc bị ảnh hưởng. Ngoài ra, còn có nguy cơ bị đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

5. Trầm cảm

Khi người bị tiểu đường thấy người khác sống một cuộc sống bình thường và vui tươi, còn họ phải tiêu tốn mỗi ngày với thuốc và tiêm thuốc, nó là khá tự nhiên để khiến họ bị trầm cảm. Cha mẹ phải cẩn thận và tham khảo ý kiến ​​từ bác sĩ nếu cần thiết.

Trên đây là một số yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường ở tuổi vị thành niên. Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một căn bệnh và có thể được kiểm soát nếu bạn làm theo một lối sống thích hợp. Thay vì chịu thua nó, hãy chống lại và đánh bại nó, và bạn có thể giành chiến thắng.

Like and Sharing:

Loading...