Những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh 7 thói quen ăn uống xấu này

Bỏ bữa sáng, ăn nhiều chất béo, ăn nhiều thịt, bỏ qua cơn đói, ăn tối muộn… là những thói quen người mắc bệnh tiểu đường cần tránh để kiểm soát được bệnh.

Tiểu đường chủ yếu được coi là một bệnh do lối sống, vì vậy điều quan trọng đối với người bệnh tiểu đường là cần thay đổi lối sống bao gồm chế độ ăn uống để kiểm soát bệnh.

Loading...

Khi bị mắc bệnh tiểu đường, bạn cần tránh những thói quen ăn xuống xấu dưới đây để có thể kiểm soát được bệnh.

1. Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là một thói quen ăn uống không lành mạnh với bất cứ ai. Đối với người bệnh tiểu đường, thói quen này càng gây ra những hậu quả tồi tệ vì nếu họ không ăn đều đặn, có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp, gây ra những triệu chứng không mong muốn.

2. Ăn nhiều chất béo

Lời khuyên chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường gồm tránh những chất béo không lành mạnh có thể dẫn tới hình thành cholesterol vì tiểu đường đi kèm với cholesterol cao là rất nguy hiểm.

3. Ăn nhiều thịt

Một thói quen ăn uống không lành mạnh khác người bệnh tiểu đường nên tránh là ăn quá nhiều thịt. Thịt rất giàu protein và protein dư thừa làm mất cân bằng đường huyết, đặc biệt nếu là thịt đỏ.

4. Thiếu dinh dưỡng

Điều quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường là cần duy trì chế độ ăn uống cân bằng. Họ cần hấp thu các dưỡng chất như carboydarat, khoáng chất, vitamin v.v…với lượng cân bằng, thiếu hoặc thừa bất cứ loại dưỡng chất nào cũng có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh.

5. Bỏ qua cơn đói

Một thói quen ăn uống không lành mạnh khác người bệnh tiểu đường nên tránh là bỏ qua cơn đói. Thói quen này có thể làm giảm đường huyết dẫn tới một tình trạng gọi là sốc hạ đường huyết, trong đó người bệnh có thể bị co giật và thậm chí là tử vong.

6. Ăn bánh mì trắng

Ăn bánh mì trắng hoặc các món ăn nhẹ làm từ bột mì trắng có thể làm tăng đáng kể lượng đường trong máu. Vì vậy cần tránh thói quen này khi bạn đang bị bệnh.

7. Ăn tối muộn

Ăn tối quá muộn, gần với lúc ngủ có thể cũng gây tăng đường huyết, do vậy làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh. Đây cũng là một thói quen ăn uống lành mạnh mà các bệnh nhân tiểu đường nên tránh.

Loading...