Những người phụ nữ mông to sinh con thông minh hơn

Theo nghiên cứu, phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn so với phụ nữ vòng 3 khiêm tốn, bởi mỡ ở đây là quan trọng với bộ não của đứa trẻ.

Giáo sư Will Lassek thuộc Trường Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã tuyên bố rằng phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn so với những người có số đo vòng 3 khiêm tốn, bởi mỡ ở đây có vai trò quan trọng trong với bộ não của đứa trẻ.

Loading...

“Các bạn cần rất nhiều mỡ để nuôi một hệ thần kinh và mỡ ở vùng này cũng rất giàu docosahexaenoic acid (DHA), vốn là thành phần đặc biệt quan trọng trong não người.

Có vẻ phụ nữ tiến hóa để tích lũy những chất béo này và giữ nó cho đến khi sinh con”, ông Lassek cho biết.

Không chỉ cung cấp dinh dưỡng qua sữa mẹ, các tế bào mỡ trong thời gian mang thai cũng được huy động giúp thai nhi hấp thu chất dinh dưỡng.

Giáo sư Lassek còn cho biết thêm thông thường ở hầu hết động vật có vú, mức độ chất béo trong cơ thể là khoảng từ 5-10% nhưng ở phụ nữ con số này lên đến 30%.

Những người phụ nữ mông to sinh con thông minh hơn

Điều này giống như việc tích tụ mỡ của những chú gấu ngủ đông hay những con cá voi sống ở vùng biển Bắc cực lạnh giá.

Chất béo có trong cơ thể của người mẹ mất dần đi trong quá trình cho con bú, vốn sử dụng để giúp trẻ phát triển mắt và não bộ. Điều này cũng khiến các bà mẹ giảm khoảng 0,5kg mỡ/tháng.

Giáo sư Lassaek lần đầu tiên công bố phát hiện của mình trong một nghiên cứu vào năm 2007 và kể từ đó ông đã viết cuốn sách ‘Vì sao phụ nữ cần béo hơn’.

Cũng đồng quan điểm trên, chuyên gia sức khỏe sinh sản của Trường Đại học Cambridge (Anh), David Bainbridge đã kết luận những phụ nữ mông to sinh con thông minh hơn trong cuốn sách mang tên “Đường cong: Nguồn gốc và năng lực hình thể phụ nữ”.

Trước đó, trang tin The Inqhisitr giới thiệu một khảo sát hồi năm 2013 nêu khả năng phụ nữ mông to thường thông minh và khỏe mạnh hơn phụ nữ mông nhỏ.

Năm 2009, các nhà nghiên cứu của Trường Đại học St. Andrews ở Scotland đã tuyên bố là đàn ông bị hấp dẫn bởi những phụ nữ có vòng 3 to bởi cho rằng đó là tượng trưng cho sự khỏe mạnh.

Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt giữa những phụ nữ có vòng 3 lớn dồi dào mô mỡ và những phụ nữ mông béo do thừa cân.

Trong khi những người hông to “theo đúng chuẩn khoa học” vừa dễ đẻ, vừa sinh con thông minh thì những đối tượng mông to do ăn uống quá độ, ngồi quá nhiều lại gặp nhiều rủi ro về sức khỏe như bệnh tiểu đường, tim mạch.

Theo Daily Mail/ TTVN.

Like and Sharing:

Loading...