Những nguy hại không lường bạn phải đối mặt nếu không ăn bữa sáng

Dễ bị tiểu đường loại 2, tổn thương dạ dày, tâm trạng dễ rơi vào trạng thái tiêu cực… là những nguy hại bạn có thể phải đối mặt nếu bỏ bữa ăn sáng.

Những người bận rộn thường bỏ qua bữa sáng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bỏ bữa sáng rất nguy hiểm. Sáng là thời điểm khởi đầu, chính vì vậy chúng ta cần nạp năng lượng bằng một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng. Dưới đây là những nguy cơ bạn có thể phải đối mặt nếu không ăn sáng.

Loading...

1. Bỏ bữa sáng khiến chúng ta dễ bị tiểu đường loại 2. Nguyên nhân là do các vấn đề nội tiết gây ra tình trạng kháng insulin. Thậm chí bạn có thể mắc các bệnh liên quan đến tim mạch nếu không ăn sáng.

2. Tâm trạng dễ rơi vào trạng thái tiêu cực nếu bạn không ăn gì vào buổi sáng. Lượng đường trong máu không ổn định khiến tâm trạng bất ổn, dễ bực bội.

3. Không ăn sáng làm giảm khả năng tập trung vào công việc. Rõ ràng nếu bạn có một bữa ăn lành mạnh đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tỉnh táo.

4. Bỏ bữa sáng khiến lượng acid tăng và làm tổn thương dạ dày.

5. Ăn chay là một phương pháp giúp làm sạch cơ thể. Tuy nhiên ăn chay liên tục trong buổi sáng có thể khiến cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vậy nên, bạn chỉ nên ăn chay theo lời khuyên của bác sĩ.

6. Bữa sáng chính là nguồn năng lượng cho một ngày mới, bỏ bữa sáng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt và nguy hiểm hơn là các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

7. Nhiều người cho rằng bỏ bữa giúp giảm cân. Tuy nhiên, bỏ bữa sáng lại có thể khiến bạn tăng cân mất kiểm soát. Khi bạn nhịn bữa sáng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa trưa.Thói quen này sẽ làm tăng nguy cơ béo phì.

Loading...

Theo Boldsky!

Loading...