Những nguyên nhân gây buồn nôn bạn cần phải biết

Ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng dạ dày, mang thai, áp lực công việc… là những nguyên nhân gây buồn nôn có thể bạn chưa biết.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nôn mửa như ngộ độc thực phẩm, mang thai, khó tiêu… Đây là dấu hiệu ít người để ý vì chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy buồn nôn, hãy đi khám sức khỏe ngay lập tức để tránh những bệnh nguy hiểm

Khi có cảm giác buồn nôn, cách khắc phục nhanh nhất là bạn nên uống một chút nước lọc, cách làm này giúp giảm cảm giác khó chịu. Sau đó hãy đến các cơ sở y tế để được kiểm tra. Dưới đây là những nguyên nhân gây buồn nôn có thể bạn chưa biết.

Ngộ độc thực phẩm

Khi buồn nôn, hãy xem lại trước đó bạn đã ăn những loại thực phẩm gì, có thể một trong số đó đã hỏng hoặc không sạch sẽ khiến cơ thể phản ứng lại. Trong trường hợp nôn ra nước có màu đen hoặc nôn ra máu, bạn cần được kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Bệnh dạ dày

Khi bị nhiễm trùng dạ dày cũng thường xuyên gây cảm giác buồn nôn. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn nên tới gặp bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất. Tắc nghẽn đường ruột gây cảm giác nôn nao, khó chịu. Đối với trẻ em, buồn nôn còn là dấu hiệu của chứng đau nửa đầu hoặc viêm họng.

Căng thẳng

Áp lực công việc cũng có thể gây cảm giác buồn nôn, căng thẳng khiến chúng ta mệt mỏi, đau đầu và nôn mửa. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, không nên quá tập trung cho công việc. Thư giãn sau những giờ làm việc ở cơ quan bằng cách nghe nhạc, vận động nhẹ nhàng, hẹn hò với bè bạn bên ngoài… là cách giảm căng thẳng hiệu quả.

Mang thai

Nôn là dấu hiệu khá rõ ràng khi mang thai. Phụ nữ trong những tháng đầu thường cảm thấy buồn nôn. Các chuyên gia cho rằng nôn là dấu hiệu tốt chứng minh thai kỳ khỏe mạnh, ít nguy cơ sảy thai. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone bên trong cơ thể.

Theo Boldsky/ngaynay!