Những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chóng mặt

Huyết áp thấp, thiếu máu, viêm đốt sống, mất nước, vấn đề thị lực và bệnh meniere là một số lý do khiến bạn cảm thấy chóng mặt mọi lúc.

Trước khi thảo luận về những lý do, bạn nên làm một điều rõ ràng. Bạn có thực sự cảm thấy chóng mặt rất nhiều lần? Nếu có, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán chính xác bệnh ở giai đoạn sớm.

Có nhiều lý do khiến bạn luôn cảm thấy chóng mặt. Có thể là huyết áp thấp hoặc thiếu máu. Nhưng bạn không nên tự chẩn đoán bệnh. Bạn có thực sự biết những gì đang xảy ra? Tại sao bạn cảm thấy choáng váng như vậy?

Lý do khiến bạn cảm thấy chóng mặt hay choáng váng là rất nhiều. Do đó, đừng tự điều trị và dùng thuốc over-the-counter. Bạn hãy đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán bệnh.

Loading...

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chóng mặt, hãy ngồi xuống hoặc bám vào một cái gì đó. Đôi khi, sự chóng mặt có thể dẫn đến bất tỉnh.

Những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chóng mặt

Dưới đây là những lý do khiến bạn cảm thấy chóng mặt.

1. Huyết áp thấp

Đây là một trong những lý do khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Những người bị huyết áp thấp cảm thấy choáng váng mọi lúc, đặc biệt là khi họ thức dậy từ tư thế ngồi. Khi bạn thức dậy, hãy từ từ ngồi dậy, bạn có thể tránh một sự choáng váng đột ngột.

2. Viêm đốt sống

Bạn không chỉ cảm thấy chóng mặt, mà còn cảm thấy đau đớn và không thoải mái ở vai và vùng cổ. Bạn có thể cảm thấy một cảm giác khó chịu do cảm giác buồn nôn. Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để có phương pháp điều trị.

3. Thiếu máu

Đây là một trong những lý do quan trọng khiến bạn cảm thấy choáng váng mọi lúc. Nếu nồng độ sắt trong cơ thể bạn thấp, bạn có thể bị thiếu máu. Các triệu chứng chính của bệnh thiếu máu bao gồm mệt mỏi, đau khớp và chóng mặt. Bổ sung sắt là một giải pháp cho vấn đề này.

4. Vấn đề thị lực

Mờ mắt có thể gây chóng mặt. Bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về mắt, bởi chóng mặt có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Bạn nên đi kiểm tra mắt 3 tháng một lần.

5. Mất nước

Nếu bạn ở dưới ánh sáng mặt trời trong thời gian dài hoặc không uống đủ nước, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt. Chóng mặt là một trong những triệu chứng chính của mất nước. Uống nước muối và nghỉ ngơi đầy đủ để đối phó với vấn đề này.

6. Bệnh Meniere

Theo các chuyên gia, đây là một tình trạng phát triển ở những người trong độ tuổi từ 40 đến 60. Họ cảm thấy một sự xáo trộn bên trong tai với những âm thanh ù làm cho họ cảm thấy chóng mặt. Bệnh này cũng có thể gây nôn và buồn nôn.

Like and Sharing:

Loading...