Những nguyên nhân khiến phụ nữ khó giảm cân

Chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng khó khăn để giảm cân khi so sánh với những người đàn ông, và họ có thể đổ lỗi do hormone và khối lượng cơ thể.

Các nhà khoa học khẳng định rằng, bộ não có ảnh hưởng bất lợi đến lượng calo và trọng lượng của cơ thể.

Nếu bạn muốn giảm cân, bộ não sẽ đưa ra tín hiệu và giúp bạn xây dựng lên cơ bắp và sự trao đổi chất để đốt cháy chất béo.

Dưới đây là những lý do tại sao phụ nữ thấy khó khăn để giảm cân:

Loading...
1. Vấn đề nội tiết

Do biến động nội tiết tố, phụ nữ cảm thấy khó khăn để giảm cân. Điều này xảy ra đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt khi một người phụ nữ cảm thấy cơ thể “cồng kềnh” bất thường và nặng nề.

2. Chế độ ăn uống

Thói quen ăn uống không kiểm soát được và bỏ qua các bữa ăn là hành vi thông thường xảy ra ​​ở phụ nữ, khiến họ khó giảm cân. Nếu bạn làm theo một chế độ ăn uống phong phú và lành mạnh, bạn chắc chắn sẽ đốt cháy những calo đó.

3. Khối lượng cơ bắp

Không giống như nam giới, phụ nữ thiếu khối lượng cơ bắp, làm giảm các cơ hội giảm cân. Nếu bạn xây dựng cơ bắp, bạn chắc chắn sẽ giảm rất nhiều cân.

4. Sự trao đổi chất

Tăng hoạt động trao đổi chất của bạn nếu bạn muốn giảm cân. Nếu sự trao đổi chất của bạn cao và với một tốc độ tốt, bạn sẽ có thể giảm cân trong ít nhất là 30 ngày.

5. Thuốc có thể là nguyên nhân

Phụ nữ tiêu thụ thuốc ngừa thai. Các tác dụng phụ chủ yếu của thuốc tránh thai là tăng cân. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh mang thai, hãy ngừng tiêu thụ thuốc tránh thai mỗi ngày, thay thế bằng các biện pháp khác.

6. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ cũng có thể tăng cân. Nếu bạn muốn giảm cân, bạn nên ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi ngày.

7. Tuyến giáp

Suy giáp là một vấn đề phổ biến phụ nữ phải đối mặt, nó có thể dẫn đến tăng cân. Nếu bạn đang bị một vấn đề tuyến giáp, bạn hãy điều trị y khoa đầu tiên.

8. Căng thẳng

Căng thẳng là một kẻ giết người thầm lặng. Ngoài việc tăng cân, căng thẳng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác có liên quan đến tim và các cơ quan trong cơ thể.

Like and Sharing:

Loading...